Mua hàng ăn cắp, phi công VNA bị tuyên án tù treo

Ngày 26/3, Tòa án thành phố Saitama tại Nhật đã xử phạt phi công Đặng Xuân Hợp của Hãng hàng không Vietnam Airlines 30 tháng tù treo với thời gian thử thách 4 năm.

Phi công Đặng Xuân Hợp

Hãng tin Kyodo News cho biết Đặng Xuân Hợp bị kết tội mua hàng ăn cắp của các nhóm người Việt chuyên trộm cắp trong các cửa hàng tại Nhật để đưa về VN. Ngoài ra, phi công Hợp còn bị phạt 500.000 yen (hơn 5.100 USD).

Ông Hợp đã bắt đầu các thủ tục nộp phạt và dự kiến sẽ sớm bị trục xuất về VN.

Theo Kyodo News, thẩm phán Yujiro Nakatani khẳng định bị cáo Đặng Xuân Hợp đóng “vai trò quan trọng trong việc phân phối tại VN các món hàng hóa ăn cắp”. Đây là hành động tội phạm “cố ý” bởi bị cáo đã “lợi dụng vị trí được tín nhiệm trong xã hội của mình” để thực hiện hành vi phạm tội.

Thẩm phán Nakatani cũng giải thích rằng ông Hợp được hưởng án treo vì “ở thế bị phụ thuộc” và đã bị trừng phạt về mặt xã hội do có thể sẽ bị đuổi việc.

Trong phiên xét xử, các công tố viên đề nghị mức án 30 tháng tù và 500.000 yen tiền phạt. Tuy nhiên, luật sư bào chữa đã đề nghị cho hưởng án treo với lý do ông Hợp đã hợp tác với các điều tra viên Nhật.

Theo H.Trung - Đ.T.Duy
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá