Đồng Nai:

Mua heo bệnh đưa về thành phố tiêu thụ

TPO - Chủ cơ sở giết mổ heo trái phép khai nhận, mua heo chết, heo bệnh về giết mổ đưa đi các nơi tiêu thụ. Cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 200 kg thịt heo bẩn tại cơ sở này.

Ngày 29/8, Đội Kiểm tra thú y - Kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã tiến hành tiêu hủy hơn 200 kg thịt heo bệnh được phát hiện tại một cơ sở giết mổ heo trái phép trên địa bàn, đồng thời chuyển giao hồ sơ để xử lý cơ sở này.

Mua heo bệnh đưa về thành phố tiêu thụ - ảnh 1

Vào ngày 28/8, Đội kiểm tra thú y- kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất, kiểm tra phát hiện tại nhà ông Tống Thành Công (27 tuổi, ngụ xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất) đang giết mổ heo trái phép. Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng  phát hiện tại đây đang mổ một con heo có trọng lượng khoảng 50kg, toàn thân heo đã tím tái, có dấu hiệu dịch bệnh. Kiểm tra các tủ đông, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm khoảng 150kg thịt heo, đầu heo, nội tạng đã ngả màu, bốc mùi hôi thối, đang được chờ mang đi tiêu thụ.

Mua heo bệnh đưa về thành phố tiêu thụ - ảnh 2

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Công không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc giết mổ cũng như không có nguồn gốc heo. Chủ cơ sở này khai nhận hàng ngày mua heo chết, heo bệnh ở các trang trại nuôi heo đưa về giết mổ mang bán cho các trại nuôi cá sấu. Các cán bộ thú y cho biết, lò mổ trái phép này đã hoạt động từ thời gian qua, luôn có người canh gác từ xa để đối phó với cơ quan chức năng.

Thông thường khi bị phát hiện chủ cơ sở thường khai thu gom heo chết, heo bệnh bán cho trại cá sấu, nhưng thực chất là đưa đi tiêu thụ ở TPHCM và Biên Hòa, Bình Dương, các nơi có đông công nhân sinh sống.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá