Mưa lan ra miền Bắc

TP - Sau khi gây mưa to ở Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, tàn dư vùng áp thấp gây mưa nhiều nơi cả ở Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Sáng 27-7, sau khi di chuyển dọc theo bờ biển lên đến các tỉnh Khu 5 cũ, vùng áp thấp suy yếu thành nhiễu động sóng đông. Nhiễu động sóng này tiếp tục di chuyển lên phía bắc, gây mưa lớn cho các tỉnh Khu 4 cũ và nam đồng bằng Bắc Bộ.

Lượng mưa từ đêm 26-7 ở các khu vực này tính đến chiều 27-7 phổ biến từ 30 đến 100 mm, một số nơi cao hơn như Đồng Hới (Quảng Bình) 105 mm, Sầm Sơn (Thanh Hóa) 107 mm, Quỳnh Lưu (Nghệ An) 115 mm, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 124 mm…

Đêm 27, ngày 28-7, nhiễu động sóng-tàn dư của vùng áp thấp tiếp tục gây mưa và dông nhiều nơi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi có mưa vừa, mưa to. Cần đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh, ngập úng ở vùng trũng và lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các khu vực trên. Trên vịnh Bắc Bộ cũng có mưa rào và dông, biển động nguy hiểm đối với tàu thuyền.

Do vùng áp thấp suy yếu, gió mùa tây nam suy giảm, mưa ở Nam Bộ, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ cũng giảm theo, chỉ còn mưa thường và rào nhẹ cục bộ. Trên các khu vực nam Biển Đông, vùng biển Nam Bộ, Nam Trung Bộ, gió giảm xuống cấp 4, cấp 5, tình trạng biển trở lại bình thường.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá