Mưa, lốc xoáy làm 800 ngôi nhà ở Nghệ An tốc mái

TPO - Trong những ngày qua, mưa đá kèm theo gió lốc đã càn quét qua địa bàn các huyện miền núi của tỉnh Nghệ An gây ra hậu quả nghiêm trọng cho người dân. Khoảng 800 ngôi nhà bị tốc mái, nhiều ngôi nhà bị sập, hoa màu bị vùi dập.

Mưa, lốc xoáy gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống người dân các huyện miền núi Nghệ An.
Mưa, lốc xoáy gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống người dân các huyện miền núi Nghệ An.

Ông Lữ Văn Tiến - Trưởng phòng nông nghiệp huyện Quế Phong, Nghệ An cho biết, ngày 24/4, trên địa bàn một số xã như Cắm Muộn, Tri Lễ, Quang Phong đã xảy ra mưa đá hạt nhỏ kèm theo lốc xoáy cường độ mạnh kéo dài gần 24 tiếng, gây hậu quả nghiêm trọng cho người dân nơi đây.

Tại xã Cắm Muộn có 4 nhà bị sập, hơn 400 nhà bị ảnh hưởng tốc mái; xã Tri Lễ có 3 nhà bị sập, hơn 200 nhà bị tốc mái; xã Quang Phong có 4 nhà bị sập và hơn 60 nhà tốc mái.

Lốc cũng làm 2 người ở xã Cắm Muộn bị thương nhẹ do mảnh vỡ của tấm lợp nhà văng vào người. Một số hoa màu, công trình dân sinh cũng bị ảnh hưởng.

Mưa, lốc xoáy làm 800 ngôi nhà ở Nghệ An tốc mái - ảnh 1

Ngày 25/4, UBND huyện Quế Phong phối hợp với các đoàn thể tới  các xã bị ảnh hưởng bởi mưa đá và lốc xoáy để ổn định đời sống các hộ dân, đồng thời hỗ trợ theo mức 2 triệu đồng/nhà bị sập, 1 triệu đồng/nhà tốc mái nặng.

Ông Lô Khăm Kha - Trưởng Phòng nông nghiệp huyện Tương Dương cho biết: Vào 11h ngày 25/4, một cơn lốc bất ngờ quét qua địa bàn xã Tam Hợp làm 19 ngôi nhà tốc mái. Trong ngày 23 và 24/4 tại các xã Nhôn Mai, Tam Đình và Xá Lượng, Mai Sơn (huyện Tương Dương) cũng liên tiếp xảy ra mưa đá kèm lốc xoáy. Hậu quả khiến gần 100 nhà bị tốc mái hư hỏng. Ước tính thiệt hại khoảng một tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá