Mưa lớn gây ngập lụt

TPO - Trận mưa lớn trong đêm qua, kéo dài đến sáng nay (31-5) đã làm thành phố Vinh ngập lút, điện mất, giao thông tê liệt.

Mưa lớn gây ngập lụt

Đây là trận mưa lớn nhất từ đầu năm lại nay diễn ra tại Bắc miền Trung, kéo dài từ 22h đêm 30 cho đến sáng 31-5 mới dứt. Khoảng 1h sau khi mưa trút xuống, điện bị cắt. Toàn thành phố tối om.

Mưa xối xả hàng tiếng đồng hồ khiến nhiều phường xã bị cô lập. Các tuyến đường Minh Khai, Lê Hồng Phong, Nguyễn Văn Cừ và đại lộ 3-2 ngập chìm trong nước. Giao thông toàn thành phố dường như tê liệt lúc 23h 30’ cùng ngày.

Các tài xế xe đường dài hầu hết phải di chuyển lên đường tránh Vinh nối từ cầu Bến Thủy đến Quán Hành (huyện Nghi Lộc) tránh bị ngập, trong khi ô tô gầm thấp không thể lưu thông trên phố. Các hãng taxi nội thành từ chối đón khách trong mưa lớn vì giao thông ách tắc.

Lúc 0h ngày 31-5, điện sáng trở lại, nhưng phố xá vắng hoe vì nước dâng cao. Một số xe ô tô phải nằm lại trên đường chờ cứu hộ.

Chưa có thương vong về người, nhưng cư dân thành phố Vinh lo ngại về tình trạng xuống cấp cũng như sự bất cập của hệ thống thoát nước nội thành. Chỉ cần một trận mưa lớn, nhiều tuyến đường tại Vinh bị ách tắc do ngập nước.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng