Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường Hà Nội

Cơn mưa lớn kéo dài từ 7h sáng nay đã khiến nhiều tuyến đường ở Hà Nội như Nguyễn Khuyến, Trương Định, Nguyễn Đức Cảnh, Nguyễn Trãi... ngập sâu trong nước. Ô tô, xe máy chết máy hàng loạt trên những tuyến này.

Nhiều tuyến phố ngập gây ảnh hưởng giao thông. Ảnh: VnExpress.

Đường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) ngập trong nước 20 - 30cm. Hầu hết người tham gia giao thông tuyến đường này đều phải lao lên vỉa hè để tránh nước ngập.

Đoạn từ khu công nghiệp Vĩnh Tuy đến cầu Cống Thối, nước ngập sâu 40 - 50cm, tràn vào nhà dân. Nhiều xe máy tham gia lưu thông chết máy khiến người điều khiển xe phải đi bộ dắt xe giữa dòng nước ngập gần 1km.

Ướt lướt thướt, anh Hải, nhân viên một công ty xây dựng, loay hoay mượn phụ tùng sửa xe của người cùng cảnh ngộ để tháo buzi cho chiếc xe của mình. Anh phàn nàn: "Tôi đã đi muộn hơn 30 phút. Có lẽ phải chờ tạnh mưa mới đến cơ quan, vì nước ngập nhiều nơi".

Tuyến đường Minh Khai cũng bị ngập úng nhiều đoạn, từ cổng Công ty Thiết bị giao thông Vận tải đến dốc Vĩnh Tuy nước ngập sâu từ 50 đến 60cm. Hầu hết phương tiện khi lưu thông trên tuyến đường này không dám vượt qua, đều phải chuyển hướng đi vòng sang các đoạn đường khác.

Tại đoạn ngã ba đường Trung Kính - Nguyễn Phong Sắc, nước cũng ngập sâu gần hết bánh xe. Cùng cảnh ngộ, nhiều tuyến đường khác ở Hà Nội cũng bị ngập nước cục bộ tại những điểm trũng, hoặc là nơi thu nước vào các hố ga.

Ứng trực tại cống thoát nước trên đường Trường Chinh, chị Lý Kim Oanh, Xí nghiệp Thoát nước số 4 cho biết, dù lượng mưa không lớn nhưng do nước tại các hồ chứa đầy cho nên lưu lượng nước chảy xuống cống chậm đã dẫn đến ngập úng ở một số nơi.

Những "rốn nước" vẫn ngập nặng

Theo Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội, lượng mưa đo được tại các điểm Vân Hồ là 52 mm, Đồng Bông là 43mm, Hồ Tây là 36mm.

Ông Nguyễn Sĩ Bảo, Giám đốc Công ty Thoát nước, nhận xét, lượng mưa không lớn so với các trận mưa khác trong năm nay, song trải dài trên diện rộng cũng gây khó khăn cho việc thoát nước. Quận Hai Bà Trưng là khu vực mưa cường độ mạnh nhất.

Theo khảo sát của Công ty Thoát nước, những tuyến đường phố như Nguyễn Khuyến, Trương Định, Nguyễn Đức Cảnh, Nhà máy Bê tông Thịnh Liệt, Nguyễn Trãi (Bách hóa Thanh Xuân), Lĩnh Nam bị ngập nước nặng, trung bình 30 cm và kéo dài nhất. Đây vốn là những điểm trũng của thành phố. Ngoài ra, những tuyến phố còn ảnh hưởng thi công hạ tầng cũng gây ngập như Lĩnh Nam.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, cơn mưa có thể kéo dài ở Hà Nội trong cả ngày, Công ty Thoát nước đang cố gắng hạ cốt mực nước trên toàn hệt thống, vận hành hết công suất Trạm bơm Yên Sở để bơm nước ra sông Hồng và huy động toàn bộ công nhân thực hiện công tác thông tắc.

Theo Đoàn Loan - Xuân Tùng
VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá