Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi

TP - 4 ngày qua, những cơn mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở nhiều đoạn đường trên đèo Bảo Lộc và đèo Chuối (QL 20 nối Lâm Đồng - TP HCM), đèo Sông Pha (QL 27 Lâm Đồng - Ninh Thuận), đèo Hòn Giao (tỉnh lộ 723 Lâm Đồng - Khánh Hòa)...

> Thời tiết dịu mát, nhiều nơi mưa dông
> Mưa dông trên đất liền, gió giật mạnh cấp 8 trên biển

Lực lượng cứu hộ đã kịp thời giải phóng đất đá sạt lở để đảm bảo lưu thông thông suốt. Nguy cơ tiếp tục sạt lở tại km107 trên đèo Bảo Lộc là rất lớn bởi chân đất ở sườn núi (từng bị sạt lở trong mùa mưa năm trước) hiện rất yếu. Các cơ quan chức năng ở Đà Lạt đã khảo sát và đang gấp rút cho cưa hạ 26 cây thông có nguy cơ ngã đổ trên đèo Prenn, đèo Mimoza và một đoạn thuộc QL 20 TP Đà lạt -huyện Đơn Dương.

Tại tổ dân phố Vạn Thành (phường 5, TP Đà Lạt) đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng tạo thành một vực sâu đe dọa trực tiếp ngôi nhà của ông Phạm Văn Nhân khiến gia đình ông phải di dời khẩn cấp. Các dãy nhà kính trồng hoa công nghệ cao cũng có nguy cơ sụp đổ. Năm ngoái, TP Đà Lạt đã làm hố thu gom nước để hạn chế tình trạng lở đất ở Vạn Thành nhưng công trình không trụ nổi sau mấy tháng mưa.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá