Mưa lớn gây sạt lở tại huyện miền núi Thanh Hóa

TPO - Mưa lớn kéo dài đã gây ra tình trạng sạt lở làm sập và hư hỏng nhiều nhà dân tại các xã Trung Thành và Trung Sơn, huyện miền núi Quan Hóa (Thanh Hóa). Các hộ dân di trong vùng sạt lở đã được chính quyền địa phương di dời khỏi vùng nguy hiểm.

Mưa lớn gây sạt lở tại huyện miền núi Thanh Hóa
Cụ thể, từ chiều 28/8, mưa lớn đã gây ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng tại khu vực bản Tang xã Trung Thành. Vào khoảng 21h ngày 28/8, sạt lở đã làm ngôi nhà của gia đình ông Hà Văn Xuôi trong bản bị sập hoàn toàn. Một hộ dân khác cũng bị sập nhà là nhà ông Hà Văn Thương. Rất may là không có thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản là khá nghiêm trọng. 
Hiện nay, trên địa bàn này vẫn tiếp tục có mưa lớn. Từ chiều và đêm 28/8, UBND các xã Trung Thành, Trung Sơn đã tiến hành di dời khẩn cấp các hộ dân nằm trong vùng bị sạt lở, đồng thời gấp rút tiến hành rà soát, di dời, sơ tán các hộ dân khác tới nơi an toàn.
Sáng 29/8, huyện Quan Hóa đã cử đoàn công tác đi kiểm tra tình hình sạt lở tại hai xã nói trên, đồng thời khẩn trương triển khai các phương án đối phó với tình hình mưa lớn hiện nay, trong đó ưu tiên hàng đầu là tập trung di dời các hộ dân trong khu vực có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất. Đồng thời tới thăm hỏi, động viên, hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống. Đối với các hộ bị sập nhà, UBND huyện chỉ đạo các xã chủ động tới thăm hỏi, hỗ trợ ban đầu cho các gia đình (1,5 triệu đồng/nhà), đồng thời huy động lực lượng giúp sửa chữa nhà bị hư hỏng, ảnh hưởng do sạt lở, chuẩn bị lương thực, nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong diện phải di dời.
Mưa lớn gây sạt lở tại huyện miền núi Thanh Hóa - ảnh 1 Bùn đất lấp chắn cửa nhà dân
Mưa lớn gây sạt lở tại huyện miền núi Thanh Hóa - ảnh 2
Mưa lớn gây sạt lở tại huyện miền núi Thanh Hóa - ảnh 3

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng