Mưa lớn kéo dài khiến người dân trắng đêm lo nước ngập nhà

TPO - Trong ngày 3/10, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) xuất hiện mưa to khiến hàng trăm ngôi nhà của người dân bị ngập sâu trong nước. Giao thông trên các tuyến đường bị tê liệt.

Mưa lớn kéo dài khiến nhà hàng trăm hộ dân bị ngập nước.
Mưa lớn kéo dài khiến nhà hàng trăm hộ dân bị ngập nước.

Theo đó, vào tối ngày 2/10, rạng sáng ngày 3/10, sau những cơn mưa lớn và kéo dài khiến một số xã, thị trấn của huyện Quỳnh Lưu như thị trấn Cầu Giát, xã Quỳnh Mỹ bị ngập cục bộ. Hàng trăm ngôi nhà, đường giao thông bị ngập trong nước, người dân trắng đêm khuôn vác vật dụng lên cao.

Tại xã Quỳnh Mỹ, lương thực của người dân bị ướt nước; lợn, gà bị chết. Quốc lộ 48B chạy qua địa bàn xã cũng bị ngập sâu khiến giao thông tê liệt, các phương tiện ô tô, xe máy mạo hiểm “bì bõm” trên đường mà không biết được “ổ gà ổ voi”. Tại thị trấn Cầu Giát, dưới chân cầu vượt qua thị trấn, nước tràn vào rất nhiều nhà  dân.

Mưa lớn kéo dài khiến người dân trắng đêm lo nước ngập nhà - ảnh 1
Mưa lớn kéo dài khiến người dân trắng đêm lo nước ngập nhà - ảnh 2 Người dân trắng đêm vận chuyển lương thực, các vật dụng gia đình lên vị trí cao hơn.
Mưa lớn kéo dài khiến người dân trắng đêm lo nước ngập nhà - ảnh 3
Mưa lớn kéo dài khiến người dân trắng đêm lo nước ngập nhà - ảnh 4 Các phương tiện giao thông “bì bõm” trên quốc lộ 48B.
Theo một số hộ dân, đây không phải lần đầu tiên hai địa phương này bị ngập khi có mưa lớn. Cử tri địa phương đã nhiều lần phản ánh thực trạng và yêu cầu tìm giải pháp trong các cuộc họp Hội đồng nhân dân. Nguyên nhân được người dân đưa ra là do hệ thống kênh mương thoát nước đã bị vô hiệu hóa. Ngoài ra, với thực trạng này, người dân còn lo ngại về vấn đề dịch bệnh sẽ bùng phát khi các chuồng trại gia súc cũng bị nước ngập.

Ông Nguyễn Văn Hiền, Phó Giám đốc HTX nông nghiệp Tân Mỹ, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu cho biết “Hệ thống mương thoát nước từ đỉnh dốc Truông Thọ chạy lên phía Nghĩa Đàn đã bị vô hiệu hóa khi đơn vị thi công đường vùi lấp, khi có mưa lớn, nước ngập úng từ quốc lộ chảy tràn vào nhà dân. Trong khi đó, phía bên trái lý trình này lại không hề có một giọt nước lại được đơn vị thi công làm mương thoát”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá