DMCA.com Protection Status

Mưa lớn, nhiều đường phố tại Huế ngập nặng

TPO - Mưa lớn liên tục từ trưa 21/9 đến chiều tối cùng ngày khiến rất nhiều đường phố tại Huế và tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh TT-Huế bị ngập lụt nặng, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng và ảnh hưởng sinh hoạt của hàng nghìn người dân.

Mưa lớn, nhiều đường phố tại Huế ngập nặng

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, đến tối 21/9, nhiều tuyến đường phố chính tại Huế vẫn bị tắc do ngập lụt cục bộ. Trong khi, mức nước lũ trên các sông như An Cựu, Như Ý, sông Hương vẫn chưa cao. 

Nhiều người đi làm về, phụ huynh đón con từ trường đành phải tá túc ở gia đình người thân do không thể điều khiển xe gắn máy qua những đoạn đường ngập sâu. 

Trên các tuyến phố ngập lụt kéo dài như An Dương Vương, Bà Triệu, Đống Đa, Phan Bội Châu, Nguyễn Trường Tộ, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Huệ, Nguyễn Thái Học, Lê Qúy Đôn, Tôn Đức Thắng, Trần Quang Khải, Nguyễn Bính, Hà Huy Tập… hàng trăm xe mô tô đã bị chết máy. 

Thậm chí, nhiều đoạn đường trên đồi cao như Võ Văn Kiệt, Hồ Đắc Di (đoạn gần ĐH Luật Huế), Phan Bội Châu (đoạn gần trụ sở Công an phường Trường An)… cũng bị ngập. Tuyến Quốc lộ 1A qua thị xã Hương Thủy bị ngập nặng tại các phường, xã như Thủy Phù, Thủy Phương, Thủy Dương…; buộc lực lượng cảnh sát giao thông phải thường xuyên túc trực để bảo đảm an toàn đi lại, giải tỏa ách tắc.

Mưa lớn, nhiều đường phố tại Huế ngập nặng - ảnh 1

Được biết, thời gian gần đây, thành phố Huế đầu tư hàng nghìn tỷ đồng cho dự án cải thiện môi trường nước, trong đó, chức năng chính của dự án này là chống ngập lụt vào mùa mưa. 

Dự án trong giai đoạn triển khai tại các phường phía bờ nam sông Hương. Tuy nhiên, chỉ mới gặp trận mưa lớn đầu mùa, nhiều tuyến đường ở khu vực dự án này đã bị ngập nặng và kéo dài, gây khó khăn cho đi lại, sinh hoạt của dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng