Mưa lớn ở Hà Giang: 1 người mất tích, một số tuyến đường bị sạt lở

Mưa lớn liên tục trên diện rộng trong 2 ngày 6 và 7/7 ở nhiều khu vực của huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã khiến 1 người mất tích và gây thiệt hại nghiêm trọng về giao thông, hoa màu và tài sản của nhân dân.

Mưa lớn ở Hà Giang: 1 người mất tích, một số tuyến đường bị sạt lở
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Quang Bình, suốt từ đêm 6 và ngày 7/7, mưa lớn kéo dài nên nước ở các sông, suối nhỏ trên địa bàn huyện dâng cao, gây nhiều thiệt hại về đường giao thông. 
Cụ thể, mưa lớn đã cuốn trôi 6 cây cầu tạm, làm hỏng 1 cầu tràn tại thị trấn Yên Bình và xã Bằng Lang. 

Với địa chất không ổn định, địa hình dốc, khối lượng đất đá lớn nên một số tuyến đường đã bị sạt lở nghiêm trọng. 

Riêng đường liên xã Yên Thành-Bản Rịa sạt lở taluy 18 điểm với khối lượng đất lớn, tràn xuống mặt đường khiến các phương tiện không thể lưu thông được. 

Mưa lớn kéo dài, nước dâng cao nên đã gây ngập úng và mất trắng nhiều diện tích mạ mới gieo và diện tích rau màu của bà con. Đặc biệt, mưa lớn cũng làm sạt lở 24 ngôi nhà và khiến 1 người mất tích.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Quang Bình cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp của thiên tai, ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Quang Bình đã khẩn trương chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với Ủy ban Nhân dân các xã xuống cơ sở khẩn trương khắc phục hậu quả; chỉ đạo Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quang Bình khẩn trương tìm kiếm nạn nhân bị mất tích. 

Đối với các tuyến đường có nguy cơ sạt lở cao, cấp ủy, chính quyền các địa phương đã kịp thời khoanh vùng sạt lở, lập rào chắn, phong tỏa những nơi có nguy cơ tiếp tục sạt lở và tuyên truyền cho nhân dân chú ý khi đi qua các khu vực này. 

Với những diện tích hoa màu bị thiệt hại, cấp ủy, chính quyền địa phương đã động viên bà con nhân dân chủ động mua các loại giống lúa để gieo bổ sung đảm bảo kịp thời vụ.

Theo Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá