Mưa lớn ở Nghệ An: Quốc lộ bị chia cắt, có nơi ngập sâu 1m

TPO - Mưa lớn trên diện rộng khiến quốc lộ 48E bị nước lũ chia cắt nhiều nơi, thậm chí có đoạn ngập sâu tới 1m. Chính quyền, cơ quan chức năng phải lập rào chắn ngăn người dân qua các đoạn đường ngập.

Mưa lớn khiến nhiều đoạn quốc lộ 48 E ngập sâu khoảng 1m.
Mưa lớn khiến nhiều đoạn quốc lộ 48 E ngập sâu khoảng 1m.

Trong hai ngày 3/10 và 4/10, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn trên diện rộng khiến lưu lượng nước tại các sông dâng cao. Tại quốc lộ 48E, đoạn qua địa bàn xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn và xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu bị ngập sâu, giao thông tê liệt.

Ghi nhận của phóng viên tại Km59+ 950, quốc lộ 48E bị ngập sâu khoảng 40cm; tại Km61+809, quốc lộ bị ngập sâu khoảng 1m. Ngoài ra, tại Km39+400 của quốc lộ này cũng bị ngập sâu khoảng 40cm.

Các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã lập rào chắn tại những vùng xung yếu, ngăn người dân qua đường ngập.

Mưa lớn ở Nghệ An: Quốc lộ bị chia cắt, có nơi ngập sâu 1m - ảnh 1 Lực lượng chức năng lập rào chắn ngăn người dân qua đoạn đường nguy hiểm.
Mưa lớn ở Nghệ An: Quốc lộ bị chia cắt, có nơi ngập sâu 1m - ảnh 2 Đến chiều ngày 4/10, mực nước vẫn tiếp tục dâng cao, giao thông ở một số đoạn thuộc quốc lộ 48E vẫn tê liệt.

Tính đến chiều cùng ngày, tại các tràn của huyện Nghĩa Đàn và huyện Quỳnh Lưu, nước vẫn ngập sâu. Lực lượng chức năng được cắt cử túc trực tại đây để ngăn các phương tiện lưu thông, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá