Mưa lớn ở Trung Bộ, lũ các sông lại lên nhanh

TP - Các trận mưa lớn từ đêm hôm kia đến hôm qua và có thể tiếp tục kéo dài đến hết hôm nay khiến lũ các sông ở Trung Bộ lại lên nhanh, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương.

Do tác động của gió mùa đông bắc kết hợp với nhiễu động sóng nhiệt đới, từ đêm 23/10, đến ngày 24/10, các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Tính đến 13 giờ chiều qua, 24/10, lượng mưa phổ biến từ 30 đến 70 mm, một số nơi trên 100 mm như Hiệp Đức (Quảng Nam) đạt 130mm; Ba Tơ (Quảng Ngãi) 122mm; An Hòa (Bình Định) 164mm; Bồng Sơn (Bình Định) 177mm; Hoài Nhơn (Bình Định) 179mm. Mực nước các sông từ Quảng Nam đến Bình Định đang lên nhanh ở xấp xỉ trên báo động I, riêng sông Vệ trên báo động II

Dự báo, hôm nay, 25/10, các tỉnh Trung Bộ vẫn tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to, lũ các sông từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định tiếp tục lên; các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định có khả năng lên mức BĐII – BĐIII, có nơi trên BĐIII; các sông thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam lên mức BĐI-BĐII, có nơi trên BĐII.

Cần đề phòng lũ lớn trên các sông suối; lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt ở vùng trũng, đồng bằng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định, Trung tâm DBKTTV khuyến cáo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá