Nghệ An:

Mưa lớn, sạt lở gây tắc đường nghiêm trọng

TPO - Một trận mưa rào bất thưởng xẩy ra tại địa bàn huyện Tương Dương (Nghệ An) vào khoảng 17h ngày 4/9 khiến nhiều đoạn đường của tuyến Quốc lộ 7 sạt lở nghiêm trọng, giao thông tắc nghẽn nhiều giờ.

Mưa lớn, sạt lở gây tắc đường nghiêm trọng
Mưa lớn, sạt lở gây tắc đường nghiêm trọng - ảnh 1 Ông Phạm Trọng Hoàng, Bí thư huyện ủy Tương Dương cho biết: “Một trận mưa lớn bất thường vào cuối chiều ngày 4/9 và kéo dài hơn một tiếng đồng hồ khiến nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng. Huyện đã phải huy động tối đa các lực lượng cứu hộ để tiếp cận các điểm sạt lở gây tắc đường trên tuyến quốc lộ 7 trước để thông xe và sẽ cố gắng khắc phục hết các điểm sạt lở khác ngay trong đêm”.
Mưa lớn, sạt lở gây tắc đường nghiêm trọng - ảnh 2 Theo ông Hoàng, hiện vẫn chưa thể thống kê được có bao nhiêu điểm sạt lở. Tuy nhiên, đích thân tôi cũng đang có mặt tại một điểm sạt lở để chỉ đạo khắc phục và các anh em báo về những điểm sạt lở gây tắc đường cũng đang được đội cứu hộ tiến hành xúc đất để đảm bảo cho các phương tiện giao thông lưu thông sớm nhất có thể.
Mưa lớn, sạt lở gây tắc đường nghiêm trọng - ảnh 3 Chị Nguyễn Thị Thủy, một người dân tại thị trấn Kỳ Sơn cho biết: “Chúng tôi đang lưu thông hướng từ TP Vinh lên huyện Kỳ Sơn và đến địa phận xã Xá Lượng của huyện Tương Dương thì không thể đi được nữa vì khối đất đã từ trên núi đổ xuống chắn ngang đường. Giao thông tuyến quốc lộ bị tắc nghẽn gần 3 tiếng đồng hồ trên địa phận này rồi”.
Mưa lớn, sạt lở gây tắc đường nghiêm trọng - ảnh 4 Theo phản ánh của bạn đọc Tiền Phong đang gặp nạn tại hiện trường báo về, hiện có hai điểm sạt lở nghiêm trọng tại xã Xá Lượng và Cửa Rào cuẩ huyện Tương Dương về tình trạng bùn đất sạt lỡ chắn đường. Đặc biệt là khối bùn khổng lồ đổ xuống không thể lưu thông nếu lực lượng cứu hộ của huyện Tương Dương không có mặt kịp thời và hàng trăm hộ dân địa phương đã dùng cuốc, cào để ra hỗ trợ thông đường.
Mưa lớn, sạt lở gây tắc đường nghiêm trọng - ảnh 5

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá