Mưa lớn tiếp tục trút xuống miền Trung, cảnh báo ngập các đô thị

TPO - Mưa lớn tiếp tục tại Trung bộ và một số tỉnh phía nam như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Tháp, Tây Ninh khiến nguy cơ ngập úng nghiêm trọng tại các đô thị.

Mưa lớn tiếp tục trút xuống miền Trung, cảnh báo ngập các đô thị

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 19 ngày 16 đến 01h ngày 17/10) như A Lưới (Thừa Thiên Huế) 21mm, Trà My (Quảng Nam) 57mm, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 26mm, Quy Nhơn (Bình Định) 29mm.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên trong ngày và đêm nay (17/10) ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông (lượng mưa phổ biến từ 30-60mm/24h).

Riêng khu vực Hà Tĩnh và Quảng Bình ngày hôm nay còn có nơi mưa rất to (lượng mưa 70-120mm/24h). Khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 80-150mm/24h, có nơi trên 170mm/24h).

Do mưa lớn kéo dài nên cơ quan khí tượng cảnh báo, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Trung Bộ, đặc biệt là Quảng Bình, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên.

Từ đêm nay, mưa lớn ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có xu hướng giảm. Mưa lớn ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có khả năng kéo dài đến hết ngày 19/10.

Dự báo tại các tỉnh Nam Bộ, chiều tối và tối cũng có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá