Mưa lớn, TP. Hạ Long chìm trong biển nước

TPO - Cơn mưa lớn kéo dài từ rạng sáng ngày 7/10 đã khiến nhiều khu vực dân cư và một số tuyến đường trên địa bàn TP. Hạ Long (Quảng Ninh) chìm trong biển nước.

Mưa lớn, TP. Hạ Long chìm trong biển nước

Mưa lớn, TP. Hạ Long chìm trong biển nước - ảnh 1Mưa lớn, TP. Hạ Long chìm trong biển nước - ảnh 2
Mưa lớn, TP. Hạ Long chìm trong biển nước - ảnh 3 Nước mưa đã cuốn theo bùn đất từ các dự án trên đồi cao chảy xuống khu dân cư và làm tắc nghẽn hệ thống cống thoát nước. Đây là vấn đề đã được người dân cảnh báo từ lâu nhưng các cơ quan chức năng của thành phố vẫn chưa tìm ra giải pháp tối ưu chống ngập lụt.
Mưa lớn, TP. Hạ Long chìm trong biển nước - ảnh 4 Theo thống kê nhanh của TP Hạ Long, một số điểm ngập nặng, như: Quốc lộ 18 đoạn qua khu 6, phường Hà Tu; ngã ba Ba Lan, phường Giếng Đáy; hồ điều hòa phường Yết Kiêu...
Mưa lớn, TP. Hạ Long chìm trong biển nước - ảnh 5 TP Hạ Long đã nhanh chóng huy động lực lượng chức năng tiến hành khơi thông dòng chảy, phân luồng giao thông tại các tuyến đường xảy ra ngập úng.
Mưa lớn, TP. Hạ Long chìm trong biển nước - ảnh 6 Đến 15h cùng ngày, cường độ mưa giảm xuống, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị khẩn trương khắc phục sự cố ngập lụt cục bộ tại các điểm trên địa bàn.
Mưa lớn, TP. Hạ Long chìm trong biển nước - ảnh 7 Trên địa bàn thành phố đang diễn ra nhiều dự án thi công cùng lúc nên một số địa điểm bị tắc nghẽn hệ thống thoát nước. Nhiều nhà dân bị nước bùn nhấn chìm.
Mưa lớn, TP. Hạ Long chìm trong biển nước - ảnh 8 Một số đoạn trên quốc lộ 18 bị ngập nặng khiến giao thông bị ách tắc cục bộ. Việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.
Mưa lớn, TP. Hạ Long chìm trong biển nước - ảnh 9
Mưa lớn, TP. Hạ Long chìm trong biển nước - ảnh 10 Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân trong lúc mưa to không nên đi qua các khu vực thường xuyên xảy ra ngập lụt cục bộ, các khu vực đang thi công, hạn chế đi xe tốc độ nhanh để đảm bảo an toàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá