Mưa lũ làm 11 người chết

TPO - Chịu ảnh hưởng từ cơn bão số 2, những ngày qua tại các tỉnh miền núi phía Bắc có mưa to đến rất to, một số nơi bị lũ quét, sạt lở đất. Cùng lúc đó, theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, khu vực quần đảo Trường Sa vừa xuất hiện một vùng áp thấp.

Mực nước các sông khu vực phía Bắc đang lên rất nhanh do mưa lớn nhiều ngày qua cùng với nước lũ từ thượng nguồn đổ về. Theo Ban chỉ huy PCLB tỉnh Bắc Giang, mực nước trên sông Lục Nam tại Chũ (Bắc Giang) đã đạt mức 5,83m, dưới báo động III là 0,47m và còn tiếp tục lên. Nước sông Lục Nam lên cao, tốc độ nhanh khiến giao thông 10 xã ở huyện Sơn Động của tỉnh Bắc Giang bị chia cắt, kèm theo đó là 120 hộ dân phải di dời đến nơi an toàn, quốc lộ 31 bị sạt lở ta luy âm 200m.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, mưa ở các tỉnhLào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng đã lên trên mức 200mm làm nhiều nơi bị sạt lở. Ban chỉ huy PCLB tỉnh Hà Giang cho biết, tính đến ngày 25-7, tại tỉnh Hà Giang đã có tám người chết (huyện Yên Minh năm người, ba người còn lại thuộc huyện Xín Mần, Bắc Quang và Đồng Văn), ngoài ra còn ba người khác bị thương.

Hiện nay, đường đi trên các tuyến Xín Mần- Bắc Hà, Yên Bình- Cốc Pài  vẫn đang rất khó tiếp cậnv.v Đến chiều tối 25-7, trên địa bàn Hà Giang mưa đã ngớt, nhưng dự báo mưa vẫn còn kéo dài trong vài ngày tới.

Tại tỉnh Lào Cai, một cháu bé bị chết trên đường chạy sạt lở. Tại mỏ quặng Quang Trung, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng có hai người chết do sập hầm. Tỉnh Cao Bằng cũng đã tổ chức sơ tán 685 trong tổng số 3.450 người dân cần phải sơ tán.

Trong khi đó, hiện khu vực quần đảo Trường Sa vừa hình thành một vùng áp thấp. Theo đó, vào 13h trưa nay, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 11,4 - 12,4 độ Vĩ Bắc; 111,5 – 112,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Bắc của quần đảo Trường Sa. Trong ngày hôm nay 26-7, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, khoảng 10 đến 15 km/hvà có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá