Mưa lũ làm lật cầu treo Sam Lang

Tối ngày 22/7, một bè gỗ lớn theo lũ dồn về đã đâm, va mạnh vào cầu Sam Lang gây đứt cáp, thêm vào đó, sức nước quá lớn đã làm lật cầu

Cầu treo bản Sam Lang vừa được khánh thành vào tháng 5 vừa qua
Cầu treo bản Sam Lang vừa được khánh thành vào tháng 5 vừa qua

Ngày 22/7/2014, do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (Bão Ramasun) gây mưa to trên diện rộng, tạo thành trận lũ lịch sử từ thượng nguồn đổ về đã gây ngập lụt nhiều khu vực tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, trong đó có xã Na Hỳ - nơi cầu treo Sam Lang mới được xây dựng.

Do một bè gỗ lớn theo lũ dồn về đã đâm, va mạnh vào cầu Sam Lang gây đứt cáp, thêm vào đó, sức nước quá lớn đã làm lật cầu vào tối ngày 22/7/2014.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải Điện Biên và các cơ quan chức năng của Bộ khẩn trương đến ngay hiện trường để triển khai các biện pháp nhanh chóng khắc phục, dựng lại cầu để sớm bảo đảm việc đi lại thuận lợi cho người dân.

Cầu Sam Lang được Tổng Công ty Xây dựng số 1 (Bộ Xây dựng) ủng hộ để xây dựng, với tổng mức đầu tư 3,5 tỷ đồng, được khánh thành vào đầu tháng 5 vừa qua đã có ý nghĩa rất lớn giúp bà con đi lại được dễ dàng.

Theo Phi Long

VOV Giao Thông

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng