Mưa lũ lớn ở Bắc Trung Bộ và Đông Bắc Bộ

TP - Hai đến ba ngày đầu tuần này, các khu vực phía bắc Trung Bộ và phía đông Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa lớn trong khi Nam Bộ có thể hứng chịu đợt triều cường lớn nhất trong năm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương (DBKTTV) cho biết, do ảnh hưởng của nhiễu động sóng nhiệt đới và đới gió đông cường độ mạnh, trong 2-3 ngày đầu tuần ở Bắc Trung Bộ và đông Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Tổng lượng mưa ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có thể đạt 200-300 mm, một số nơi lên đến 400 mm; ở phía đông Bắc Bộ có khả năng đạt 100-200 mm, riêng vùng ven biển và nam đồng bằng Bắc Bộ từ 200-300 mm.

Do mưa lớn, lũ các sông ở Bắc Trung Bộ và sông Hoàng Long sẽ lên nhanh, một số sông đạt mức báo động II, báo động III. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng, lại cần được đề phòng tại các khu vực này.

Trong khi đó, từ ngày 14 đến 18/10, triều cường có thể đạt đỉnh, mức cao nhất trong năm 2008. Mực nước tại các trạm chính vùng Đồng Tháp Mười (ĐTM) và Tứ giác Long Xuyên (TGLX) sẽ lên mức báo động III (BĐIII), có nơi trên BĐIII.

Cơ quan khí tượng thủy văn lưu ý, cần chú ý phòng chống ngập úng ở một số nơi vùng ĐTM và TGLX.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá