Mưa lũ lớn tái diễn ở miền Trung

TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng&Thủy văn T.Ư, nhiều tỉnh miền Trung lại hứng chịu đợt mưa lũ lớn trong khi ngoài khơi Phillippines xuất hiện một áp thấp nhiệt đới và có khả năng mạnh thành bão.

Từ đêm 24/10 ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Ninh Thuận và Gia Lai có mưa to đến rất to. Tính đến 13 giờ chiều qua, 25/10, lượng mưa đo được phổ biến từ 50 - 100mm. Một số nơi có lượng mưa trên 100mm.

Kèm theo mưa, lũ trên các sông từ Quảng Nam đến Ninh Thuận và Gia Lai cũng đang lên nhanh trở lại sau khi đợt lũ trước vừa dứt được vài ngày.  Dự báo, từ sáng hôm nay, 26/10, lũ các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Gia Lai có khả năng lên mức báo động III.

Riêng sông Kôn tại Thạch Hòa lên mức 8,0m (trên báo động III 0,5m); các sông ở Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Phú Yên lên mức báo động II.

Đêm 24/10, một vùng áp thấp mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới ngoài khơi tây Thái Bình Dương. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là từ 50 đến 61 km/giờ), giật trên cấp 7.

Dự báo, trong 1 - 2 ngày tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây-tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km và có khả năng mạnh lên thành bão. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá