'Mùa' thi đại học: Bến tàu, xe tăng 130% lượng khách

TP - Hàng vạn thí sinh đã đổ về Thủ đô chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013. Tình trạng cò mồi nhà trọ, xe ôm ít hơn hẳn mọi năm.

> Nhiều hãng vận tải đồng loạt tăng giá vé
> Không lợi dụng Tết để tăng giá vé

Từ sáng sớm, bến xe phía nam thành phố Hà Nội (Giáp Bát) đã đông kín người. Hầu hết khách xuống bến là sĩ tử và phụ huynh. Càng về trưa, lượng khách xuống bến càng đông. Các điểm dừng đỗ xe buýt trong bến xe Giáp Bát luôn trong tình trạng quá tải.

Theo Công ty TNHH MTV bến xe Hà Nội, như mọi năm, Hà Nội chỉ đón các thí sinh khu vực phía Bắc gồm các tỉnh từ Thanh Hoá trở ra. Số lượng khách là thí sinh và người nhà khiến cho lượng khách tăng đột biến trong những ngày này. Thời kỳ cao điểm, lượng khách tăng khoảng 100- 130% tại bến xe Mỹ Đình, 80- 90% tại bến xe Giáp Bát. Bến xe Gia Lâm lượng khách cũng tăng thêm khoảng 60 -70%.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, dịp tuyển sinh ĐH –CĐ ngành Đường sắt giảm 10% vé tàu cho thí sinh và người nhà trên tất cả các đoàn tàu khách tùy theo loại vé (cả lượt đi và về).

Đảm bảo việc đi lại cho thí sinh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội vừa phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội cho ra mắt Đội Thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh về giao thông 2013. Đội Phản ứng nhanh về giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ hướng dẫn, giữ gìn trật tự giao thông, góp phần chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Thủ đô, trước mắt là trong mùa thi ĐH, CĐ năm 2013.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá