Mùa tuyển sinh, bến xe, nhà ga đều quá tải

TP - Phó GĐ Bến xe Gia Lâm (Hà Nội), Nguyễn Đức Quyền, cho biết: “Kế hoạch đón thí sinh và người nhà đã được chuẩn bị, Ban chỉ huy trực liên tục".

Ông cho biết thêm: "30 xe ô tô lúc nào cũng sẵn sàng, dù chỉ có 1 thí sinh cũng chở đến địa điểm thi kịp giờ. Ngày cao điểm, khách có thể tăng lên tới 1 vạn người”.

Bến xe Lương Yên cũng dự liệu, nếu số lượng thí sinh và người nhà đông sẽ có 45 xe/ngày. Hiện nay, do lượng khách đông nên xe ở bến Lương Yên phải tăng thêm từ 10-15 chuyến/ngày. Từ  6 giờ đến 12 giờ sáng qua (2/7), Bến xe Giáp Bát đã đón khoảng 2 vạn thí sinh và người nhà.

Ga Hà Nội đã có phương án lập thêm tàu và nối thêm toa xe phục vụ 3 đợt thi. Theo dự kiến, đợt 2 sẽ có khoảng gần 10.000 người; đợt 3 khoảng hơn 9.000 người.

Ngành đường sắt lập thêm các đôi tàu phục vụ cho những tuyến đông thí sinh dự thi như Hà Nội-Vinh, Hà Nội-Lào Cai. Những ngày cao điểm của đợt 1 và đợt 3, ngành đường sắt lập thêm 2 đoàn tàu cho tuyến Hà Nội-Vinh (NA3 và NA7).

Cũng trong dịp này, ngành đường sắt đã có phương án hỗ trợ giảm 10% giá vé cho thí sinh và một thân nhân trong đợt thi và nhập học các trường đại học, cao đẳng, trung học dạy nghề (đến 31/10 mới kết thúc). 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá