Mùa Vu lan: Về nơi hiếu, nghĩa vẹn tròn

Hàng năm, mỗi khi tháng 7 Âm lịch về là Lễ Vu lan lại tới, nhắc nhở con cháu nhờ tới đạo Hiếu - một trong những đạo lý lớn nhất của con người. Dịp này, những người con lại thể hiện tình yêu thương của mình để báo hiếu cha mẹ, ông bà, gia tiên, để tìm về nguồn cội yêu thương, tiếp nối truyền thống ngàn đời của người Việt.

Mùa Vu lan: Về nơi hiếu, nghĩa vẹn tròn

Nhân dịp mùa Vu lan báo hiếu năm nay, ngày 14/8/2016 (tức ngày 12/7 Âm lịch), Công viên Nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng (xã Trung Giáp - Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, Phú Thọ) sẽ tổ chức “Đại lễ Vu lan cầu siêu phổ độ Gia tiên”. Chương trình mang ý nghĩa cầu cho cha mẹ hiền tăng phúc thọ, cầu cho cửu huyền thất tổ phụ mẫu nhiều đời, cũng như các vong linh tử nạn cũng được siêu thoát tới miền cực lạc. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên tổ chức chương trình ý nghĩa này.

Ngày Lễ Vu lan là dịp con cháu báo hiếu cha mẹ, ông bà và cũng để giúp đỡ những linh hồn đói khát. Lễ Vu Lan là dịp nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn sinh thành, dưỡng dục của ông bà, cha mẹ cũng như tổ tiên và các anh hùng dân tộc. Vì vậy, với chương trình “Đại lễ Vu lan cầu siêu phổ độ Gia tiên” miễn phí hoàn toàn, Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên mong đây là dịp để mọi người dâng sớ, lễ chùa và gia đình quây quần bên nhau hướng về gia tiên với lòng biết ơn, thành kính.

Sau khi khách dự được đón từ Hà Nội lên, Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên sẽ tổ chức Đại lễ tại Điện chính của Chùa Thiên Long và thọ trai (cơm chay) tại sân chùa. Trong sáng ngày 12 Âm lịch sẽ diễn ra phần lễ chính. Phần lễ chính sẽ dâng hoa cúng dường, các sư thầy giảng giải về ý nghĩa của hoa hồng và thực hiện nghi thức “hoa hồng cài áo”.

Ngay sau đó, các sư thầy Chùa Thiên Long sẽ tổ chức Lễ Phổ độ gia tiên, niệm chú, đọc kinh, sớ phả độ gia tiên, cúng cơm gia tiên, phóng sinh, dâng hương... Chiều cùng ngày, tại Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên sẽ diễn ra lễ cúng cô hồn. Các gia đình (sau khi dự cơm chay) có thể đi thăm mộ phần của gia đình, hoặc vãn cảnh nghĩa trang.

Mùa Vu lan: Về nơi hiếu, nghĩa vẹn tròn - ảnh 1 Với ưu thế là một trong số ít Công viên Nghĩa trang có chùa ngay trung tâm, kết hợp cùng tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát cao 12m, tượng Phật A-Di-Đà cao 48m, trục thần đạo với 500 vị La Hán... Đại lễ Vu lan tại Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên sẽ được các sư thầy Chùa Thiên Long thực hiện.
Mùa Vu lan: Về nơi hiếu, nghĩa vẹn tròn - ảnh 2 Với thiết kế tinh xảo, Chùa Thiên Long nằm chính giữa quần thể Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên - nghĩa trang được thiết kế gần gũi với thiên nhiên, cảnh sắc hữu tình, như một công viên cho người đang sống.
Mùa Vu lan: Về nơi hiếu, nghĩa vẹn tròn - ảnh 3 Chùa Thiên Long không chỉ là nơi thâm nghiêm, tịnh cảnh, nơi Chư Tăng, Phật tử chiêm bái, tu học, tu nhân hướng thiện mà còn là địa chỉ du lịch văn hóa tâm linh, sẵn sàng đón nhận du khách thập phương tham quan, lễ Phật, vãn cảnh.
Mùa Vu lan: Về nơi hiếu, nghĩa vẹn tròn - ảnh 4 Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên cách trung tâm Hà Nội khoảng 1 giờ đi ô tô, kết nối giao thông thuận lợi nối các địa phương lân cận như: Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Yên Bái, Tuyên Quang, Lào Cai…
Mùa Vu lan: Về nơi hiếu, nghĩa vẹn tròn - ảnh 5 Công viên nghĩa trang có diện tích lên tới hơn 100ha. Có hồ Lục Thủy, được hình thành tự nhiên rộng gần 10ha, với 6 nhánh ôm trọn 9 quả đồi.
Mùa Vu lan: Về nơi hiếu, nghĩa vẹn tròn - ảnh 6 Với không gian được phủ xanh tối đa, mật độ xây dựng khoảng 30%, quy hoạch đồng bộ, quản lý chặt chẽ về mật độ xây dựng, chiều cao, kích thước. Đây không chỉ là nơi an nghỉ của người đã khuất, mà còn là nơi người sống lui tới để tìm chút tĩnh lặng, bình yên, tạm bỏ xa bon chen, nghi kỵ của cuộc sống thường nhật với cơm, áo, gạo, tiền.
Mùa Vu lan: Về nơi hiếu, nghĩa vẹn tròn - ảnh 7 Từ tháng 3/2016, Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên đưa vào sử dụng Đài hóa thân Hoàn Vũ với công nghệ Tabo hiện đại nhất thế giới, nhập khẩu từ Thụy Điển.
Mùa Vu lan: Về nơi hiếu, nghĩa vẹn tròn - ảnh 8 Để dự “Đại lễ Vu lan cầu siêu phổ độ Gia tiên 2016”, người tham dự có thể tìm hiểu và đăng ký tại website: http://thienducvinhhangvien.com, điện thoại 0985.99.11.55

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá