Mục kích cây mai trên 150 tuổi giá tiền tỷ ở Cần Thơ

TPO - Cây mai được nhận định có tuổi đời trên 150 năm, lớn tự nhiên, không ghép, thuộc loại có một không hai ở miền Tây. Hiện cây mai này đang được rao bán với giá 1 tỷ đồng tại đại lộ Hoà Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

“Cụ mai” trên 150 tuổi giá tiền tỷ ở Cần Thơ - ảnh 1 Cây mai này đang được rao bán với giá 1 tỷ đồng tại đại lộ Hoà Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
“Cụ mai” trên 150 tuổi giá tiền tỷ ở Cần Thơ - ảnh 2 “Đây là cây mai kiểng. Khác với mai tự nhiên, nó  được "thuần" qua nhiều đời theo tạo tác của người nghệ nhân", anh N.T.V (ngụ Cần Thơ)-chủ nhân cây mai, cho biết. Cũng theo anh V., cây mai này được anh mua lại của một nhà vườn tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.
“Cụ mai” trên 150 tuổi giá tiền tỷ ở Cần Thơ - ảnh 3 Dựa vào da cây và gốc cây mai, anh V. ước tính cây này có tuổi đời trên 150 năm, chu vi bộ rễ là 2,4m, gốc 1,4m, thân chính 0,7m, với đường kính tán mai lên đến 4m và cao khoảng 4m.
“Cụ mai” trên 150 tuổi giá tiền tỷ ở Cần Thơ - ảnh 4 Anh V. cho biết, ngoài đặc điểm gốc to, chia ra 2 nhánh lớn - nhỏ (giới chơi mai thường gọi là thế “mẫu tử”), cây mai còn có bộ rễ đẹp, sần sùi; cây lớn tự nhiên, không phải gốc ghép, không phải chăm sóc bằng phân, thuốc như các cây mai khác bán trên thị trường.
“Cụ mai” trên 150 tuổi giá tiền tỷ ở Cần Thơ - ảnh 5 Theo anh V., cây mai này thuộc dạng hiếm có.
“Cụ mai” trên 150 tuổi giá tiền tỷ ở Cần Thơ - ảnh 6 Hiện anh V. đang rao bán cây mai với giá 1 tỷ đồng.
“Cụ mai” trên 150 tuổi giá tiền tỷ ở Cần Thơ - ảnh 7

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng