Mục kích những vỉa hè Hà Nội vừa lát đá đã hỏng

TP - Điểm nhấn chỉnh trang đô thị bắt đầu từ… vỉa hè. Một phong trào làm mới bộ mặt đô thị bằng cách thay đá cũ bằng đá tự nhiên bởi những người xây dựng dự án cho rằng loại vật liệu này có tuổi thọ từ 50 đến 70 năm. Tuy nhiên, quan sát của phóng viên cho thấy, nhiều tuyến đường mới lát xong một thời gian ngắn đã hư hỏng nặng, thậm chí có chỗ nát vụn phải lật lên vá lại.

Mục kích những vỉa hè Hà Nội vừa lát đá đã hỏng - ảnh 1 Đá tự nhiên được lát trên vỉa hè, sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng đã phải lột lên làm lại tại đường Mộ Lao, Hà Đông.
Mục kích những vỉa hè Hà Nội vừa lát đá đã hỏng - ảnh 2
Mục kích những vỉa hè Hà Nội vừa lát đá đã hỏng - ảnh 3 Một hàng ma - nơ -canh “giám sát” công nhân lát vỉa hè trên phố Nguyễn Du, Hai Bà Trưng.
Mục kích những vỉa hè Hà Nội vừa lát đá đã hỏng - ảnh 4 Vỉa hè được lát đá tự nhiên nát vụn một thời gian đưa vào sử dụng tại đường Mộ Lao, Hà Đông.
Mục kích những vỉa hè Hà Nội vừa lát đá đã hỏng - ảnh 5 Nhiều đoạn vỉa hè gập ghềnh người dân.
Mục kích những vỉa hè Hà Nội vừa lát đá đã hỏng - ảnh 6 Cụ già phàn nàn về cách làm ăn cẩu thả của đơn vị thi công.
Mục kích những vỉa hè Hà Nội vừa lát đá đã hỏng - ảnh 7 Anh Hoàng Văn Dư ở Mường La, Sơn La chuyên canh về ngô, khoai, thời gian qua do lũ lụt không thể trồng cấy nên được cai thầu tập hợp về Hà Nội để lát vỉa hè. Anh Dư tiết lộ, ngoài mình ra còn có 14 người khác làm ruộng cùng quê cũng được “tuyển” về thủ đô hành nghề lát vỉa hè. Anh Dư cho biết, chủ thầu trả công khoảng từ 180.000 đồng đến 190.000 đồng/người/ngày.
Mục kích những vỉa hè Hà Nội vừa lát đá đã hỏng - ảnh 8 Một đoạn thuộc đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân “bầm dập” sau thời gian ngắn đưa vào sử dụng có thể lật những tấm đá tự nhiên lên một cách dễ dàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng