DMCA.com Protection Status

Mục kích 'trận địa' pháo hoa ở tòa nhà cao nhất TP.HCM

TPO - Công tác lắp đặt hơn 2.000 giàn pháo hoa ở tòa nhà Bitexco Financial Tower đang được gấp rút hoàn thiện trong ngày 29/4.

Mục kích 'trận địa' pháo hoa ở tòa nhà cao nhất TP.HCM

Tập đoàn Bitexco cùng Công ty TNHH Một thành viên hóa chất 21 và nhà thầu Ruggieri (Pháp) đang lắp pháo hoa tại một số vị trí của tòa nhà Bitexco Finanial Tower - tòa tháp cao nhất TPHCM (64 tầng) chuẩn bị cho chương trình pháo hoa nghệ thuật kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2015).

Chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật sẽ diễn ra vào lúc 21h45 ngày mai (30/4), sớm hơn 15 phút so với kế hoạch ban đầu của UBND TPHCM.

Tập đoàn Bitexco được UBND TPHCM lựa chọn là nhà tài trợ cho chương trình pháo hoa nghệ thuật và trình diễn ánh sáng tại tòa tháp Bitexco Financial Tower (BFT) với chủ đề: “Đất nước trọn niềm vui”.

Mục kích 'trận địa' pháo hoa ở tòa nhà cao nhất TP.HCM - ảnh 1

Mục kích 'trận địa' pháo hoa ở tòa nhà cao nhất TP.HCM - ảnh 2
Mục kích 'trận địa' pháo hoa ở tòa nhà cao nhất TP.HCM - ảnh 3
Mục kích 'trận địa' pháo hoa ở tòa nhà cao nhất TP.HCM - ảnh 4
Mục kích 'trận địa' pháo hoa ở tòa nhà cao nhất TP.HCM - ảnh 5

 

Ông Tạ Văn Thành, đại diện tập đoàn Bitexco cho biết Bitexco phối hợp cùng công ty hóa chất 21 và nhà thầu phụ Ruggieri (Pháp) triển khai các công tác lắp đặt pháo hoa. Việc lắp đặt pháo hoa đang được thực hiện tại các vị trí của tháp Bitexco Finanial Tower và toà nhà Bitexco Office Building.

Phần âm nhạc của chương trình được chuyên gia người Pháp thiết kế riêng dựa trên chủ đề “Đất nước trọn niềm vui”, được phát trực tiếp thông qua hệ thống âm thanh được bố trí tại hai khu vực: Khu dọc đường Tôn Đức Thắng với 8 hệ thống loa (có điểm đầu tại vòng xoay Trần Hưng Đạo, kết thúc tại cầu Khánh Hội) và khu vực chợ Bến Thành với 5 hệ thống loa (đặt tại vòng xoay Quách Thị Trang).

Theo ông Thành, để quan sát chương trình pháo hoa nghệ thuật được tốt nhất, người dân không nên tập trung ở khu vực lân cận toà nhà, mà có thể hướng sang những vị trí xa như khu vực quận 2 (giữa hầm Thủ Thiêm và cầu Thủ Thiêm), Đại lộ Mai Chí Thọ (đoạn gần bờ sông).

Ngoài ra các khu vực khác như quảng trường 23 tháng 9 trước chợ Bến Thành, khu vực cầu Calmet giữa quận 1 và quận 4 cũng là những vị trí tốt để xem màn trình diễn.

Để đảm bảo an toàn cho khu vực bắn, các hoạt động kinh doanh tại lầu 52 của tòa tháp sẽ đóng cửa cả ngày 30/4. Các khu vực khác của tòa nhà sẽ được phong tỏa từ 19 giờ cùng ngày. Các tuyến đường xung quanh tòa nhà (Ngô Đức Kế - Hồ Tùng Mậu – Hải Triều) sẽ không được phép đậu xe từ ngày 22/4 đến hết thời gian bắn pháo hoa. 

Hiện tại, công tác lắp đặt cho màn trình diễn pháo hoa tại Bitexco Financial Tower đang được gấp rút hoàn thiện. Tại công trường, các chuyên gia kỹ thuật của Ruggieri, lực lượng nhân sự của Z121 và Tập đoàn Bitexco đang rất tất bật và hối hả phối hợp nhằm đảm bảo cho chương trình được diễn ra thành công và an toàn.

Theo một số chuyên gia, với vị trí bắn pháo hoa từ trên cao, người xem sẽ phân bố rải rác ở nhiều vị trí, nhiều quận huyện nên sẽ góp phần làm giảm ách tắc giao thông tại khu trung tâm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng