Mục kích trung tâm hỗ trợ nông dân thành nhà nghỉ

TPO - Dù Chi tránh Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn khu vực miền Trung - Tây Nguyên có tổ chức đón khách tham quan, du lịch đến ăn, nghỉ, nhưng bà Lê Thị Thanh Hương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn (T.Ư Hội nông dân) lại quả quyết không có tình trạng này.

Mục kích trung tâm hỗ trợ nông dân thành nhà nghỉ

Như khảo sát của phóng viên Tiền Phong, Chi nhánh Trung tâm hỗ trợ nông dân, nông thôn khu vực miền Trung – Tây Nguyên dù được T.Ư Hội Nông dân đầu tư khoảng 30 tỷ đồng để sử dụng làm nơi hỗ trợ nông dân miền Trung – Tây Nguyên nhưng hầu như Trung tâm này không được sử dụng đúng mục đích. 

Theo giới thiệu, dịch vụ nhà khách ở đây có phòng nghỉ đạt chuẩn, tất cả phòng đều có tầm nhìn hướng ra biển. Nhà hàng sức chứa 250 khách, hội trường sức chứa 70 – 250 chỗ ngồi, chuyên phục vụ hội thảo, hội nghị. Ngoài ra, cũng có thêm dịch vụ tổ chức tham quan du lịch trong và ngoài nước, đặt vé máy bay, tàu hỏa, xe khách, đồng thời cho thuê xe du lịch, hướng dẫn viên, dịch vụ dã ngoại, tắm biển miễn phí.

PV Tiền Phong đã đi thực tế Chi nhánh Trung tâm hỗ trợ nông dân, nông thôn khu vực miền Trung – Tây Nguyên và chứng kiến có dịch vụ đón khách, phục vụ ăn nghỉ. (Xem thêm tại đây)

Trưa 4/4, phóng viên liên hệ với một nhân viên tên H. của Trung tâm, hỏi về thủ tục đặt phòng trước cho đoàn khách khoảng 250 người. Chị H. cho biết, nhà khách chỉ đủ chỗ cho khoảng 160 người nếu ở ghép 4 người một phòng. “Giá cả là 220 nghìn/phòng 4 người. Đây là giá bên Hội Nông dân đấy”, chị H. nói. Cũng theo chị H, nhà ăn phục vụ khoảng 200 khách, trong khi hội trường đủ chỗ cho 350 người. 

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 4/4, bà Lê Thị Thanh Hương, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ nông dân, nông thôn (T.Ư Hội nông dân) cho biết, không có việc Chi nhánh khu vực miền Trung – Tây Nguyên cho thuê, làm dịch vụ nhà nghỉ, đón khách du lịch. “Bây giờ chỉ tổ chức các lớp tập huấn, hoặc Hội Nông dân các tỉnh nào có qua lại thì họ có nơi ăn ở thôi. Hiện cho thuê mướn để làm dịch vụ như hàng ăn, các thứ khác thì do chưa được phê duyệt nên chưa làm. Khi nào được phê duyệt thì sẽ trưng bày hẳn biển lên”, bà Hương nói. (Xem chi tiết cuộc trao đổi tại đây

Một vài hình ảnh phóng viên ghi được khi đi thực tế tại Trung tâm này: 

Mục kích trung tâm hỗ trợ nông dân thành nhà nghỉ - ảnh 1 Biển chào mời khách của Trung tâm
Mục kích trung tâm hỗ trợ nông dân thành nhà nghỉ - ảnh 2 Cổng chính trụ sở trung tâm bị kẹt cánh do lâu ngày không sử dụng
Mục kích trung tâm hỗ trợ nông dân thành nhà nghỉ - ảnh 3 Khung cảnh hoang vắng
Mục kích trung tâm hỗ trợ nông dân thành nhà nghỉ - ảnh 4 Cửa phòng hội trường luôn đóng im ỉm. Nhân viên ở đây phải rất lâu mới mở được cửa
Mục kích trung tâm hỗ trợ nông dân thành nhà nghỉ - ảnh 5 Trong Hội trường vẫn treo biển từ năm 2014
Mục kích trung tâm hỗ trợ nông dân thành nhà nghỉ - ảnh 6 Bàn ghế phủ bụi trong hội trường
Mục kích trung tâm hỗ trợ nông dân thành nhà nghỉ - ảnh 7 Phòng bếp vắng ngắt
Mục kích trung tâm hỗ trợ nông dân thành nhà nghỉ - ảnh 8 Bàn ghế nhà ăn được xếp vào một vài góc
Mục kích trung tâm hỗ trợ nông dân thành nhà nghỉ - ảnh 9 Thực đơn phục vụ khách
Mục kích trung tâm hỗ trợ nông dân thành nhà nghỉ - ảnh 10 Phòng nghỉ tại nhà khách
Mục kích trung tâm hỗ trợ nông dân thành nhà nghỉ - ảnh 11 Ti vi cũ trong phòng nghỉ
Mục kích trung tâm hỗ trợ nông dân thành nhà nghỉ - ảnh 12 Hóa đơn viết cho khách đến nghỉ tại nhà khách của Trung tâm

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá