'Mục sở thị' 2 khu cách ly tập trung tại tỉnh Nghệ An

TPO - Toàn tỉnh Nghệ An hiện có 2 cơ sở cách ly tập trung với gần 1.000 công dân là lao động từ Lào và Thái Lan trở về qua Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn. Công tác cách ly, phục vụ, chăm sóc sức khỏe đang được tỉnh này thực hiện tốt.

'Mục sở thị' 2 khu cách ly tập trung tại tỉnh Nghệ An
Nghệ An đang cách ly tập trung tại 2 điểm là Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - Đại học Vinh (xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc) và Đoàn An Điều dưỡng 40 - Quân khu 4 (thị xã Cửa Lò) với tổng gần 1.000 công dân là lao động từ Lào và Thái Lan trở về. Công tác phòng chống Covid-19 tại Nghệ An diễn ra khẩn trương, tỉnh này đang trong tình huống 1 (chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh).
Mục sở thị trong 2 khu cách ly tập trung tại tỉnh Nghệ An - ảnh 1 Ngay khi được lực lượng chức năng đón về khu cách ly tập trung, công dân sẽ thực hiện bước vệ sinh đầu tiên là rửa tay sát khuẩn...

Mục sở thị trong 2 khu cách ly tập trung tại tỉnh Nghệ An - ảnh 2 Sau đó, xếp hàng dài bao gồm hành lý để ngành y tế sẽ phun khử trùng.

Mục sở thị trong 2 khu cách ly tập trung tại tỉnh Nghệ An - ảnh 3 Những xe vận chuyển cũng được nhân viên y tế phun thuốc khử trùng khi đến khu cách ly. 

Mục sở thị trong 2 khu cách ly tập trung tại tỉnh Nghệ An - ảnh 4

Mục sở thị trong 2 khu cách ly tập trung tại tỉnh Nghệ An - ảnh 5 Quá trình sinh hoạt trong khu cách ly, công dân sẽ được đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Mục sở thị trong 2 khu cách ly tập trung tại tỉnh Nghệ An - ảnh 6 Lúc rảnh rỗi, một người phụ nữ thêu tranh.

Mục sở thị trong 2 khu cách ly tập trung tại tỉnh Nghệ An - ảnh 7 Lực lượng hậu cần chuẩn bị bữa ăn trưa cho công dân cách ly tập trung.

Mục sở thị trong 2 khu cách ly tập trung tại tỉnh Nghệ An - ảnh 8

Mục sở thị trong 2 khu cách ly tập trung tại tỉnh Nghệ An - ảnh 9 Những công dân cách ly sẽ được phục vụ đến tận tay những hộp cơm, chén canh.

Mục sở thị trong 2 khu cách ly tập trung tại tỉnh Nghệ An - ảnh 10

Mục sở thị trong 2 khu cách ly tập trung tại tỉnh Nghệ An - ảnh 11 Những trận đấu thể thao sôi động được cơ quan chức năng tổ chức cho những công dân cách ly tại đơn vị.
 

Xe buýt Hà Nội liên tục khử khuẩn và lắp đặt dung dịch sát khuẩn

Trong bối cảnh dịch bệnh, xe buýt Hà Nội giảm lượt xe và nhân viên xe buýt liên tục vệ sinh phương tiện, thực hiện các biện pháp nhằm ngăn nguy cơ lây nhiễm. Để đảm bảo an toàn cho hành khách di chuyển trên xe buýt mùa dịch Covid - 19, tất cả các xe buýt tại Hà Nội còn được lắp đặt dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay khô.

Cận cảnh cuộc sống của người dân gần khu cách ly

Nhiều tòa nhà ở Hà Nội được "mượn" làm khu cách ly tập trung mới, tuy đã rào chắn nhưng vẫn ảnh hưởng đến tâm lý của người dân sống tại các khu vực cách lý. Người lo lắng, nhiều hộ gia đình di dời sang tạm chỗ ở mới, nhiều người lại cảm thấy vô tư và tin tưởng vào công tác phòng dịch cách ly.

Đoàn viên thanh niên ‘vào bếp’ hỗ trợ cấp dưỡng cho hàng trăm người cách ly

Mỗi ngày, lực lượng Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) xã Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế) duy trì quân số từ 15-17 người để hỗ trợ bộ đội cấp dưỡng cho những công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh TT-Huế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Nghệ An

Mới - Nóng