Múc xăng dưới giếng, mua nước sạch dùng

TP - Sau hơn 3 ngày kể từ lúc phát lộ thông tin về việc rò rỉ xăng tại kho xăng của cửa hàng xăng dầu Quy Nguyệt (thôn Hưng Thịnh, xã Đức Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang), các hộ dân xung quanh kho xăng này vẫn tiếp tục hút được xăng từ dưới lòng đất.

Múc xăng dưới giếng, mua nước sạch dùng

Tiếp bài “Đổ xô đào đất tìm… xăng”:

Múc xăng dưới giếng, mua nước sạch dùng

>> Đổ xô đào đất tìm... xăng

Tại giếng nhà bà Nguyễn Thị Tuyến đã thu được hơn một nghìn lít.

Có thời điểm, lượng xăng trong giếng cao tới hơn 1,2 m. Xung quanh khu vực kho xăng, hàng chục hố đào nham nhở. Cách kho xăng khoảng hơn chục mét, toàn bộ khu vực ao của gia đình anh Phượng đều có váng dầu. Anh Phượng cho biết, hiện nay cá trong ao đã chết hết, thậm chí bèo cũng không sống nổi.

Từ khi kho xăng bị rò rỉ, người dân xung quanh phải sống chung với môi trường đậm đặc mùi xăng, dầu. Nhiều người lăn ra ốm hoặc có biểu hiện đau đầu, đau họng. Những ngày gần đây, hơn 20 giếng ăn của người dân quanh kho xăng vài trăm mét đều bị ngấm xăng.

Trong khi nước giếng vẫn là nguồn cung cấp nước chính, bắt buộc các hộ phải mua nước sạch (loại nước tinh khiết trong các bình) với giá cao về phục vụ sinh hoạt. Nhiều hộ bán xăng vớt được để mua nước dùng.

Gia đình anh Huynh vớt được hơn 800 lít, gia đình ông Đủ vớt được khoảng 1.300 lít, gia đình ông Trung khoảng 600 lít… Tại nhiều nhà dân cũng thấy xăng được chứa khắp nhà, trong buồng, dưới bếp…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá