Mùng 2 Tết, băng phủ trắng đỉnh Fansipan

Sáng sớm ngày mùng 2 Tết, nhiều du khách “trốn nóng” Hà Nội lên Fansipan đón cái Tết ý nghĩa trên đỉnh thiêng Tây Bắc hết sức bất ngờ và thích thú khi được tận mắt chứng kiến băng phủ trắng khu vực đỉnh.

 Video: Băng tuyết ở đỉnh Fansipan
Mùng 2 Tết, băng phủ trắng đỉnh Fansipan - ảnh 1    
Mùng 2 Tết, băng phủ trắng đỉnh Fansipan - ảnh 2 Đây là lần đầu tiên trong năm mới Kỷ Hợi xuất hiện hiện tượng băng trên đỉnh Fansipan. 
Mùng 2 Tết, băng phủ trắng đỉnh Fansipan - ảnh 3  
Mùng 2 Tết, băng phủ trắng đỉnh Fansipan - ảnh 4 Trong khi nhiệt độ dịp Tết tại các tỉnh phía Bắc lên cao tới gần 30 độ, trời nắng nóng như mùa hè, thì thời tiết tại đỉnh Fansipan khá mát mẻ và bất chợt giảm xuống 2 độ C vào đêm qua, không khí khô lạnh và xuất hiện băng.
Mùng 2 Tết, băng phủ trắng đỉnh Fansipan - ảnh 5  
Mùng 2 Tết, băng phủ trắng đỉnh Fansipan - ảnh 6  
Mùng 2 Tết, băng phủ trắng đỉnh Fansipan - ảnh 7 Đến 7h30 sáng nay, nhiệt độ tại khu vực đỉnh đã tăng lên 6 độ C, trời trong xanh nhưng lặng gió nên lớp băng tiếp tục phủ trắng mặt sàn gỗ nơi đặt chóp tháp 3.143m và bám những lớp trong vắt lấp lánh trên các phiến đá dọc đường La Hán, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên vô cùng kỳ thú.
Mùng 2 Tết, băng phủ trắng đỉnh Fansipan - ảnh 8  
Mùng 2 Tết, băng phủ trắng đỉnh Fansipan - ảnh 9  
Mùng 2 Tết, băng phủ trắng đỉnh Fansipan - ảnh 10 Các du khách may mắn lên đỉnh Fansipan đầu tiên sáng nay đã vô cùng phấn khích trước cảnh tượng như ở trời Âu này. Với thời tiết như hiện tại, dự kiến băng có thể tiếp tục phủ đỉnh Fansipan tới gần trưa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá