“Mượn danh” Tổng cục Thuế tổ chức xếp hạng doanh nghiệp

TPO - Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa có văn bản yêu cầu VietNam Report không được sử dụng, gỡ bỏ toàn bộ logo Tổng cục Thuế và Tạp chí Thuế cho chương trình xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam năm 2016.

Trang chủ của VietNam Report và thông báo về sự Bảng xếp hạng V1000 năm 2016.
Trang chủ của VietNam Report và thông báo về sự Bảng xếp hạng V1000 năm 2016.

Theo văn bản Tổng cục Thuế gửi Cty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), vừa qua trên một số website (vietnamreport.net, v1000.vn) có đăng thông tin việc VietNam Report phối hợp với Tạp chí Thuế - Tổng cục Thuế công bố Bảng xếp hạng V1000 năm 2016. 

Tuy nhiên, trên thực tế Tổng cục Thuế, cũng như Tạp chí Thuế khẳng định không phối hợp với VietNam Report để cung cấp dữ liệu và thực hiện xây dựng Bảng xếp hạng V1000 năm 2016. Đồng thời, Tạp chí Thuế cũng không tham gia truyền thông cho sự kiện này nhưng vẫn bị sử dụng logo trên một số sản phẩm truyền thông của Bảng xáp hạng V1000.

Dù Tạp chí Thuế đã có công văn gửi VietNam Report đề nghị không sử dụng logo, tên của Tổng cục Thuế, Tạp chí Thuế trong các sản phẩm truyền thông cho sự kiện này. Nhưng tới nay, VietNam Report vẫn sử dụng logo, tên cùa Tạp chí Thuế, Tổng cục Thuế trên một số sản phẩm truyền thông cho sự kiện như Website, giấy mời...

Vì vậy, một lần nữa, Tổng cục Thuế có văn bản khẳng định không có liên quan đến việc xây dựng Bảng xếp hạng V1000, cũng như truyền thông cho sự kiện này. VietNam Report phải chịu toàn bộ trách nhiệm đối với dữ liệu của Bảng xếp hạng V1000. Tổng cục Thuế cũng yêu cầu VietNam Report không được sử dụng, gỡ bỏ toàn bộ logo Tồng cục Thuế, Tạp chí Thuế trên các sản phẩm truyền thông của Bảng xếp hạng V1000.

Hiện trên website vietnamreport.net đã đăng thông báo tạm hoãn Lễ Công bố chính thức Bảng Xếp hạng V1000 năm 2016 dự kiến được tổ chức vào ngày 25/11/2016 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội). 

Lý do được VietNam Report đưa ra là tới 17h ngày 24/11/2016, ban tổ chức chưa nhận được đầy đủ thông tin kiểm chứng tin cậy từ cơ quan hữu quan, nên tạm hoãn sự kiện để tiếp tục cập nhật thông tin hoàn thiện.

Cty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) có địa chỉ tại phòng 906, Tháp Thành Công (số 57 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội). Đây được biết tới là công ty đứng ra thực hiện một số bảng xếp hạng về doanh nghiệp, như Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá