DMCA.com Protection Status

Muốn dẹp vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải phải chờ phê duyệt

TPO - Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) phải lên phương án, kế hoạch dựa trên đề xuất của các phường, tổ công vụ... Sau khi Chủ tịch UBND quận 1 phê duyệt, kế hoạch này mới được triển khai.

Muốn dẹp vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải phải chờ phê duyệt

Muốn dẹp vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải phải chờ phê duyệt - ảnh 1 Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 trong lần ra quân kiểm tra lập lại trật tự đô thị. Ảnh Việt Văn
Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) Trần Thế Thuận vừa ký quyết định thành lập Tổ kiểm tra liên ngành về trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn quận 1.

Tổ kiểm tra liên ngành xuống đường dẹp vỉa hè phải có sự phê duyệt chấp thuận của Chủ tịch UBND quận 1. Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 không được tự xuống đường giải quyết vi phạm như trước đây nữa.

Theo đó, Tổ kiểm tra liên ngành chỉ được ra quân dựa trên đề xuất của 10 phường, của tổ kiểm tra công vụ và theo phản ánh của người dân, báo chí,…về tình trạng gây mất mỹ quan đô thị.

Thành phần Tổ kiểm tra liên ngành gồm tổ trưởng (phải là lãnh đạo quận 1), tổ phó là lãnh đạo Đội trật tự đô thị, các thành viên trong tổ sẽ là người đứng đầu Phòng Quản lý đô thị, công an, văn phòng,…

Ngoài ra, UBND quận 1 cũng ban hành quyết định thành lập 2 Tổ kiểm tra công vụ để quản lý trật tự đô thị. Tổ số 1 do Chủ tịch UBND quận 1 là ông Trần Thế Thuận làm tổ trưởng, ông Đoàn Ngọc Hải làm tổ phó.  Tổ số 2 do bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Chủ tịch UBND quận 1 làm tổ trưởng.

Nhiệm vụ của các Tổ công vụ trên là ghi nhận các hành vi tái chiếm vỉa hè, lòng lề đường đã bàn giao cho các phường trước đó. Đồng thời tổ sẽ kiểm tra trách nhiệm của lãnh đạo các phường trong công tác lập lại trật tự đô thị.

Như vậy theo các quyết định trên, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) muốn đi kiểm tra phải có phương án, kế hoạch cụ thể dựa trên đề xuất của các phường, tổ kiểm tra công vụ,…Đồng thời phải trình lên Chủ tịch UBND quận 1 phê duyệt chấp thuận thì mới xuống đường kiểm tra.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Tiếc 50 ngàn, mất 1 triệu 6“

Trong tối 1/10, mặc trời mưa khá lớn, đoàn liên ngành do ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu vẫn tiếp tục xuống đường chấn chỉnh trật tự đô thị. Tại đường Trần Khánh Dư giao với hẻm 53 (phường Tân Định) phát hiện ô tô đậu trên vỉa hè ngay bên cạnh nhà giữ xe, ông Hải chỉ đạo nhân viên xử lý. Theo ông Hải, người chủ xe tiếc 50.000 đồng tiền gửi xe nhưng phải trả giá khi đậu trên vỉa hè là 1,6 triệu đồng

Hai du khách từ chối nhận tiền ông Đoàn Ngọc Hải

Khi đến Thảo Cầm Viên, đoàn công tác của ông Đoàn Ngọc Hải biết chuyện đôi nam nữ du khách nước ngoài bị giật túi xách nên đề nghị được tặng 2 triệu đồng nhưng họ cám ơn và không nhận.

Ông Đoàn Ngọc Hải xin lỗi 2 du khách bị cướp túi ở quận 1

Nghe 2 du khách Ấn Độ báo bị giật mất túi xách, ông Đoàn Ngọc Hải đã tới xin lỗi và đưa 2 triệu đồng hỗ trợ nhưng họ không nhận.

Ông Đoàn Ngọc Hải có thư hồi đáp Cà Mau sau phát ngôn “gây sốc”

Trong thư hồi đáp, phó chủ tịch quận 1 (TPHCM) khẳng định câu nói của mình không có ý nào liên quan hay ám chỉ đến người dân U Minh thân thương nói riêng và người dân Cà Mau nói chung.

UBND TPHCM nói gì về đề xuất điều chuyển cán bộ của ông Đoàn Ngọc Hải?

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM cho rằng việc ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1, đề xuất luân chuyển một số cán bộ là lãnh đạo cấp phường, là "hợp lý và cần phải làm".

Ông Đoàn Ngọc Hải “trần tình” về phát ngôn gây sốc

“Tôi chỉ nói câu đó để ví dụ chứ không có ý gì đối với người dân U Minh thân thương hết. Tôi hoàn toàn không có ý sỉ nhục ai,…”, ông Đoàn Ngọc Hải, phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) trần tình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng