Một thẩm phán ở Kiên Giang:

"Muốn giải quyết vụ kiện phải có quà cáp, bao thơ!"

TP - Trả lời những bức xúc của nguyên đơn tại tòa, thẩm phán Nguyễn Thị Cẩm Thu nói: “Đi tòa tối cao thì cũng phải có quà cáp, bao thơ. Bản thân tôi làm trong ngành tòa án muốn gặp người trong tòa án tôi cũng phải đưa bao thư”.

Bà Nguyễn Thị Kim Loan cùng 2 người khác là nguyên đơn trong một vụ kiện tranh chấp hợp đồng mua bán tài sản với vợ chồng ông Trần Tỷ Quang và bà La Thu Hà số tiền 700 triệu đồng và 2.000 USD.

Quá trình giải quyết vụ kiện, theo yêu cầu của nguyên đơn TAND TP Rạch Giá đã ra Quyết định số 01 ngày 28/12/2006 “áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời” phong tỏa tài sản 300 m2 đất của ông Quang và bà Hà tại số 42 Nguyễn Văn Cừ (phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá) khi vợ chồng ông này có dấu hiệu tẩu tán tài sản.

Tuy nhiên khi vụ án chuẩn bị đưa ra xét xử phúc thẩm thì bất ngờ ngày 5/2/2007 TAND TP Rạch Giá ra quyết định “hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời” nói trên do thẩm phán Nguyễn Thị Cẩm Thu ký.

Đúng 3 ngày sau (8/2) vợ chồng ông Quang đã hoàn tất việc chuyển nhượng lô đất 300 m2 tại số 42 Nguyễn Văn Cừ cho vợ chồng ông Nguyễn Đông Sơn giá 1,9 tỷ đồng.

Quá bức xúc trước sự việc này, bà Loan đã làm đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng. Bà Loan cho rằng quyết định hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khẩn cấp tạm thời của TAND TP Rạch Giá đã “tiếp tay” cho vợ chồng ông Quang tẩu tán tài sản, trốn tránh nghĩa vụ trả nợ.

Trả lời bà Loan ngay tại tòa có sự chứng kiến của nhiều người, thẩm phán Nguyễn Thị Cẩm Thu đã lớn tiếng trước máy ghi âm: “Tôi làm theo sự chỉ đạo của ông Lung (Chánh án Đào Văn Lung). Muốn khiếu nại thì lên tòa tối cao mới thắng chứ ở đây không thắng kiện được đâu. Luật là cái gì? Đi tòa tối cao thì cũng phải có quà cáp, bao thơ. Bản thân tôi làm trong ngành tòa án muốn gặp người trong tòa án tôi cũng phải đưa bao thư”.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng