Muôn kiểu vật vờ chờ xe về Tết

Ngồi bệt dưới đất, liên tục ngáp dài, nằm ngủ vạ vật trên ghế trong khi tay chân không rời hành lý... là những hình ảnh tại bến xe lớn nhất Sài Gòn và trên quốc lộ 1 trong ngày cận Tết.

 Ngày 5/2 (27 Tết), hàng chục nghìn người đổ về Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh, TP HCM) để về quê ăn Tết.
Ngày 5/2 (27 Tết), hàng chục nghìn người đổ về Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh, TP HCM) để về quê ăn Tết.
 Muôn kiểu vật vờ chờ xe về Tết - ảnh 1

Để tranh kẹt xe, nhiều người tranh thủ ra sớm phải ngồi vật vạ trên ghế chờ Bến xe miền Đông. Trong ảnh, người mẹ và người dì ngủ gục bên đống valy mặc con chơi điện thoại.

 Muôn kiểu vật vờ chờ xe về Tết - ảnh 2

Chị Thu Thi, công nhân, quê Quảng Ngãi cho biết xe 15h khởi hành nhưng 9h sáng chị đã có mặt tại bến. "Mình sợ trễ xe nên ra sớm đợi. Chờ lâu chút cũng được vì Tết mà, cứ nôn nao khó chịu nên dậy từ sớm chạy ra bến chờ xe luôn", vừa nói xong, chị tranh thủ ngả lưng xuống ghế.

 Muôn kiểu vật vờ chờ xe về Tết - ảnh 3

Một cô gái ngủ gật lên balo, chân gác lên hành lý. Theo họ, vừa ngủ vừa ôm chặt đồ hoặc gác chân canh lên hành lý vì sợ mất cắp. "Có ai động vô đồ là mình biết ngay", một nữ sinh viên quê Bình Định chia sẻ.

 Muôn kiểu vật vờ chờ xe về Tết - ảnh 4

Người đàn ông sau khi giao đống đồ cho vợ coi cũng tranh thủ ngả đầu ra ghế ngủ tạm trong lúc chờ xe.

 Muôn kiểu vật vờ chờ xe về Tết - ảnh 5

Bà Thanh Mỹ, vợ người đàn ông cho biết những ngày cận Tết chồng bà phải làm việc nhiều để về quê nên ra đến bến xe đã ngáp dài. "Tui kêu ổng gối đầu mà ngủ một chút, chờ lên xe ngủ tiếp", người đàn bà vừa quạt cho chồng vừa nói.

 Muôn kiểu vật vờ chờ xe về Tết - ảnh 6

Giấc ngủ của một cô gái ở bến xe.

 Muôn kiểu vật vờ chờ xe về Tết - ảnh 7

Nếu không ngủ, nhiều người chọn cách trò chuyện giết thời gian như hai người bạn quê Bình Định này. Tuy nhiên họ cũng thi nhau ngáp dài tỏ vẻ mệt mỏi.

 Muôn kiểu vật vờ chờ xe về Tết - ảnh 8

Anh Huế, quê Phú Yên không tìm ra nơi ngồi chờ đành ngồi dưới nền đút con ăn. "Cực xíu thôi nhưng về quê được là vui rồi. Niềm háo hức nó át cả sự mệt mỏi", anh này vui vẻ nói.

 Muôn kiểu vật vờ chờ xe về Tết - ảnh 9

Trong khi đó, tại Đồng Nai - nơi có nhiều khu công nghiệp, hàng nghìn công nhân đổ ra đường đón xe về quê. Ngã 3 Trị An, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom trở nên bát nháo khi thành "bến cóc". Anh Hậu (quê Thái Bình) cho biết đã đợi hơn 3 giờ nhưng xe vẫn chưa đến. "Do ở xa nên tôi đã nhờ người mua vé ở TP HCM. Nhà xe dặn ra đây đứng đợi, sợ trễ không có xe về nên tôi ra sớm cả mấy tiếng", anh nói.

 Muôn kiểu vật vờ chờ xe về Tết - ảnh 10

Quá mệt mỏi, nhiều người ngồi bệt xuống lề đường. "Tôi làm công nhân ở Khu công nghiệp Bàu Xéo, vừa được công ty cho nghỉ Tết, tôi ra bắt xe về quê liền", nam thanh niên quê Cà Mau cho biết.

 Muôn kiểu vật vờ chờ xe về Tết - ảnh 11

Nhiều hãng xe đón khách ngay trên quốc lộ qua khu vực Amata (TP Biên Hòa) tối 4/1. "Tụi em định mai mới về nhưng nhớ nhà quá, về sớm chừng nào hay chừng đó nên dù tối vẫn ra đây bắt xe về quê", nữ công nhân nói.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng