Mượn nhiều xe máy để đem đi cầm đồ lấy tiền chơi game

TPO - Lợi dụng bạn bè, hàng xóm quen biết, đối tượng Hoàn mượn xe mô tô nói đi có việc gấp nhưng thực chất cầm cố lấy tiền trả nợ, chơi điện tử trên mạng

Đối tượng Hoàn (bìa phải) khai nhận hành vi tại cơ quan công an *ảnh: Việt Dũng
Đối tượng Hoàn (bìa phải) khai nhận hành vi tại cơ quan công an *ảnh: Việt Dũng

Sáng 10/8, công an thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa tạm giam, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tuấn Hoàn (SN 1986, trú đường Văn Vỉ, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra; Hoàn khai nhận tháng 7/2018 đã đến nhà anh Lâm Văn Bé (SN 1989, trú tại xã Quảng Lạc, TP Lạng Sơn) để mượn xe mô tô nhãn hiệu Yamaha JUPITER biển kiểm soát 12P1-141.79 để “đi có việc riêng gấp” sau đó đem cầm cố tài sản nhiều lần và bán cho một người khác để lấy tiền chơi game và tiêu xài.

Với hành vi tương tự, ngày 12/7/2018, Hoàn tiếp tục mượn chiếc xe mô tô đắt tiền của anh Hoàng Anh (SN  1987, trú tại xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn) và đã gán vào hiệu cầm đồ.

Nhận được tin báo, cơ quan công an địa phương vào cuộc điều tra và đang tiến hành truy tìm, thu hồi tang vật để trả lại cho bị hại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng