Muôn trạng thái siêu ngộ nghĩnh của linh vật năm Hợi 2019

TPO - Năm 2019 Âm lịch năm nay, theo văn hóa phương Đông là năm Kỷ Hợi (Năm con lợn). Năm con lợn luôn được ỳ vọng là một năm luôn luôn tươi vui, có nhiều sự đổi mới và phát triển. Theo văn hóa phương Đông thì năm con lợn sẽ đem lại sự ấm no hạnh phúc, năm thịnh vượng, đoàn kết và hòa bình...
Muôn trạng thái siêu ngộ nghĩnh của linh vật năm Hợi 2019 - ảnh 1 Lợn là vật nuôi rất gần gũi với con người, đặc biệt là những quốc gia Châu Á với chủ yếu là nền nông nghiệp, chăn nuôi.
Muôn trạng thái siêu ngộ nghĩnh của linh vật năm Hợi 2019 - ảnh 2 Cũng không rõ lợn đã là một trong những vật nuôi gần gũi nhất với con người từ bao giờ.
Muôn trạng thái siêu ngộ nghĩnh của linh vật năm Hợi 2019 - ảnh 3 Xong lợn lại là một trong 12 con giáp và đứng cuối cùng trong danh sách lục súc.
Muôn trạng thái siêu ngộ nghĩnh của linh vật năm Hợi 2019 - ảnh 4  
Muôn trạng thái siêu ngộ nghĩnh của linh vật năm Hợi 2019 - ảnh 5 Năm lợn mang ý nghĩa may mắn, tươi vui, bình an và tài lộc...
Muôn trạng thái siêu ngộ nghĩnh của linh vật năm Hợi 2019 - ảnh 6 Mỗi chú lợn nhỏ xíu trong lòng bàn tay như thế này được làm bằng đồng có giá bán hơn 300 nghìn đồng được nhiều người mua về bày ở tủ, bàn làm việc... trong năm Kỷ Hợi 2019.
Muôn trạng thái siêu ngộ nghĩnh của linh vật năm Hợi 2019 - ảnh 7 Lợn biểu trưng cho sự phồn thực, tính dục và sự nhàn nhã sung túc. Người ta còn dùng hình ảnh con heo đất như là một biểu tượng về tài chính.
Muôn trạng thái siêu ngộ nghĩnh của linh vật năm Hợi 2019 - ảnh 8 Lợn cũng là con vật có sự gần gũi với đời sống con người. Hình ảnh của nó đã đi vào thơ ca, ca dao, hội họa dân gian.
Muôn trạng thái siêu ngộ nghĩnh của linh vật năm Hợi 2019 - ảnh 9  
Muôn trạng thái siêu ngộ nghĩnh của linh vật năm Hợi 2019 - ảnh 10 Trong ba con vật cuối cùng của 12 địa chi (gà, chó và heo), heo là con vật có thể nói đã từng song hành với con người trong suốt quãng đường dài tiến hóa.
Muôn trạng thái siêu ngộ nghĩnh của linh vật năm Hợi 2019 - ảnh 11  
Muôn trạng thái siêu ngộ nghĩnh của linh vật năm Hợi 2019 - ảnh 12 Món quà năm mới là con Heo đất để cất tiền lì xì cũng là món quà rất ý nghĩa với trẻ em mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Muôn trạng thái siêu ngộ nghĩnh của linh vật năm Hợi 2019 - ảnh 13  
Muôn trạng thái siêu ngộ nghĩnh của linh vật năm Hợi 2019 - ảnh 14  
Muôn trạng thái siêu ngộ nghĩnh của linh vật năm Hợi 2019 - ảnh 15 Nét mặt tươi vui, nhí nhảnh của đôi heo bằng đồng vàng óng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá