Mưu sinh ở Hà thành trong đêm rét buốt

Hà Nội đang trải qua đợt rét đậm nhất kể từ đầu mùa đông năm nay. Tối đến, ngoài trời rét buốt, nhiệt độ có lúc xuống còn 14 độ C kèm mưa phùn, gió bấc, khiến những thân phận mưu sinh về đêm càng thêm vất vả.

Mưu sinh ở Hà thành trong đêm rét buốt - ảnh 1 Người bán xôi đạp xe trên đường Nguyễn Trãi khi phần lớn người dân đã đi ngủ. Nhiệt độ ngoài trời lúc này đã giảm sâu, còn khoảng 14 độ C, kèm mưa phùn, gió bấc.
Mưu sinh ở Hà thành trong đêm rét buốt - ảnh 2 Những người bán bóng bay dạo đứng nép vào nhau tránh cơn gió lạnh khi đêm đã khuya.
Mưu sinh ở Hà thành trong đêm rét buốt - ảnh 3 Một bà cụ đi nhặt rác kiếm sống trong chiếc áo phong phanh.
Mưu sinh ở Hà thành trong đêm rét buốt - ảnh 4 Người phụ nữ bán hoa quả đêm ngồi co ro chờ khách.
Mưu sinh ở Hà thành trong đêm rét buốt - ảnh 5
Mưu sinh ở Hà thành trong đêm rét buốt - ảnh 6 Những người ngoại tỉnh ngồi chờ việc lúc 23h trên phố Nguyễn Lương Bằng.
Mưu sinh ở Hà thành trong đêm rét buốt - ảnh 7 Trong khi đó, tại chợ hoa quả Long Biên, bầu không khí lao động vẫn náo nhiệt. Đối với hàng trăm người làm nghề bốc vác hoa quả đêm ở đây, thời tiết dù nóng nực hay rét buốt, những giọt mồ hôi vẫn phải trắng đêm rơi xuống.
Mưu sinh ở Hà thành trong đêm rét buốt - ảnh 8 Miệt mài đội sương làm việc mưu sinh trong đêm lạnh.
Mưu sinh ở Hà thành trong đêm rét buốt - ảnh 9 Những người chở hoa quả thuê kéo xe đi nhận việc trên phố.
Mưu sinh ở Hà thành trong đêm rét buốt - ảnh 10 Những người vô gia cư vội tìm cho mình một chỗ khuất gió để chợp mắt trong đêm lạnh.
Mưu sinh ở Hà thành trong đêm rét buốt - ảnh 11 Người phụ nữ đẩy chiếc xe ba bánh chở đầy ngô khoai, bánh mì.. đi bán rong trong đêm. Vào mùa lạnh, nghề này khá phổ biến ở Hà Nội.
Mưu sinh ở Hà thành trong đêm rét buốt - ảnh 12 Một người vô gia cư nằm co quắp trên bậc thang rộng khoảng 40cm để nghỉ ngơi sau ngày lao động.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá