Mưu sinh trong sáng mồng một Tết ở Hà Nội

TPO - Sáng mồng một Tết là thời khắc thiêng liêng để ngồi ấm cúng bên gia đình thì vẫn còn có nhiều người lao động phải ra đường mưu sinh. Là em học sinh đi bán muối mang bình an đến cho mọi nhà, là người ngồi sửa xe cho khách sáng mồng 1 tết lỡ hỏng xe...

Ai muối đê... Ảnh : Xuân Phú

Sáng mồng 1 Tết, Hà Nội không nhộn nhịp như hàng ngày mà  mang vẻ đẹp yên bình, lãng đãng,… Điểm tô  cho phố phường Hà Nội là những người không có cơ hội được ở bên gia đình mà phải mưu sinh trong ngày tết với mong muốn kiếm  được chút tiền.

Sáng mồng 1 Tết nào Thanh Thủy (Đan Phượng- Hà Nội) cũng mang 10kg muối đi bán rong ruổi khắp Hà Nội. Đến năm nay Thủy đã có thâm niên đi bán muối dạo khắp Hà Nội cả 5 năm trời: “em và mẹ em tranh thủ đi bán muối ngày mồng 1 tết, vừa kiếm tiền ít tiền cho năm mới và nghĩ có thể mang yên vui hạnh phúc đến cho mọi nhà”- Thủy chia sẻ.

Một cô bé bán chong chóng dạo vào sáng mồng Một tết. Ảnh : Xuân Phú

Cũng đi làm từ sáng mồng 1 Tết là bác Tâm (Chương Mỹ- Hà  Nội) đạp xe từ sớm lên Hà Nội sửa xe: “sáng mồng 1 Tết Hà Nội thật vắng vẻ, thấy thèm không khí gia đình quá. Bất đắc dĩ mới phải đi làm sáng mồng 1 tết chứ chả sung sướng gì”.

Còn Nguyễn Linh (Mỹ Đức- Hà Nội) quyết tâm sáng mồng 1 Tết đi bán bỏng ngô, bóng bay dạo ở Hà  Nội. Linh cho rằng bán sáng mồng 1 Tết sẽ mang nhiều hạnh phúc và may mắn đến cho nhiều người.

Còn rất nhiều người làm xe ôm, bán đồ ăn,… trong sáng mồng 1 Tết.

Chùm  ảnh của PV TPO ghi lại cảnh mưu sinh ở Hà Nội vào sáng mồng 1 Tết Canh Dần :

Bán muối dạo. Ảnh : Đỗ Hợp
Người bán muối bên đền Quán Thánh, Hà Nội. Ảnh : Đỗ Hợp
Một người hành nghề bơm vá sửa xe trong sáng mồng Một Tết ở Hà Nội. Ảnh : Đỗ Hợp
Chị lao công trong sáng mồng Một Tết. Ảnh : Đỗ Hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá