Mỹ bổ sung 500.000 USD kinh phí phòng chống ma túy cho VN

Ngày 26/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Thế Tiệm, Thứ trưởng Bộ Công an và Ngài Michael W.Marine - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã ký Bản sửa đổi, bổ sung Phụ lục III, Thư Thoả thuận về hợp tác phòng chống ma tuý giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hoa Kỳ.

Thư Thoả thuận về hợp tác phòng, chống ma tuý giữa Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đã được đại diện hai nước ký kết ngày 26/2/2004 tại Hà Nội. Việc thực hiện Thư Thoả thuận phòng, chống ma tuý trong thời gian qua đã thu được một số hiệu quả tích cực; tổ chức một chuyến tham quan khảo sát một số công tác phòng chống ma tuý tại Hoa Kỳ và ba khoá tập huấn có sự tham gia của các giảng viên Hoa Kỳ cho lực lượng cán bộ Công an, Hải quan, Biên phòng, Kiểm sát và Toà án, góp phần nâng cao năng lực đấu tranh phòng, chống ma tuý cho các lực lượng này.

Bản sửa đổi, bổ sung Phụ lục III lần này được điều chỉnh theo hướng tiếp tục mở rộng Dự án tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống ma tuý cho các lực lượng của Việt Nam và tăng thêm kinh phí 500.000 USD cho các hoạt động tập huấn mới trong hai năm 2006 và 2007.

Phát biểu tại Lễ ký, Thượng tướng Lê Thế Tiệm nhấn mạnh: Việc ký Bản sửa đổi, bổ sung Phụ lục III Thư Thoả thuận về hợp tác phòng, chống ma tuý giữa Chính phủ nước Việt Nam và Chính phủ Hoa Kỳ khẳng định quyết tâm của hai bên trong việc tăng cường hợp tác chống lại tội phạm và tệ nạn ma tuý. Đây cũng là mối quan tâm chung của toàn thế giới, đồng thời góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Ngài Michael W.Marine phát biểu đánh giá cao việc thực hiện Thư Thoả thuận phòng, chống ma tuý giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hoa Kỳ; bày tỏ mong muốn tiếp tục mở rộng hợp tác, trợ giúp các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam, cùng nhau phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia nhất là đối với tội phạm ma tuý.

TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá