Mỹ giúp 222.000 USD cứu trợ thiên tai cho VN

Đại sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết, Chính phủ Mỹ sẽ cung cấp khoản tiền cứu trợ thiên tai khẩn cấp trị giá 222.000 USD cho hai tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận để khắc phục hạn hán hiện nay.

Đây là vụ hạn hán nghiêm trọng nhất trong 30 năm qua tại hai tỉnh miền Nam Trung bộ.

Theo Đại sứ Quán Mỹ, khoản viện trợ nói trên sẽ được cấp qua Văn phòng Trợ giúp Thảm họa nước ngoài (OFDA) thuộc cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và sẽ được tổ chức phi chính phủ Tầm nhìn Thế giới  (World Vission) của Mỹ quản lý.

Tầm nhìn Thế giới là một tổ chức hoạt động với mục đích cải thiện chất lượng sống của mọi người trên thế giới, nhất là trẻ em. Khoản tiền viện trợ nói trên sẽ được dùng để cải thiện nguồn cung cấp nước sạch và vệ sinh nhờ các bộ lọc nước được cung cấp cho 2.600 hộ dân.

Ngoài ra 300 hệ thống hứng nước mưa trên mái nhà cũng được cung cấp cho dân địa phương. Dự án này bao gồm cả việc đào giếng nước mới và cung cấp hạt giống ngô, lúa, lạc cho nông dân. Ước tính khoảng 41.000 người thuộc hai tỉnh nói trên được hưởng lợi từ dự án.

Từ năm 1992, OFDA đã viện trợ khẩn cấp 3,4 triệu USD cho Việt Nam sau các vụ thiên tai như lũ, bão, hạn hán. Ngoài ra OFDA còn cấp thêm các khoản viện trợ cho các hoạt động giảm nhẹ thiên tai tại Việt Nam có tổng trị giá 3 triệu USD nữa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá