Năm 2007: Sẽ cấp chứng minh nhân dân theo mẫu mới

TP- Bộ CA dự kiến đến nửa cuối năm 2007, sẽ triển khai cấp CMND cho công dân theo mẫu mới với đầy đủ các thông tin như quy định tại Nghị định 05/1999/NĐ-CP.

Bộ Công an vừa có báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ về kết quả xử lý việc đề nghị Bộ CA xem xét bổ sung thông tin về cha mẹ trong chứng minh nhân dân (CMND).

Theo báo cáo của Bộ CA, tại Điều 2 Nghị định 05 (ngày 3/2/1999) của Chính phủ về CMND đã quy định mặt sau của CMND phải có các thông tin bao gồm họ tên bố, họ tên mẹ...;

Điều 14 của Nghị định cũng quy định Bộ trưởng Bộ CA tổ chức thực hiện, hướng dẫn thủ tục cấp CMND, đổi CMND đang sử dụng theo Quyết định 143/CP (ngày 9/8/1976), và kiểm tra việc thực hiện Nghị định này. Tuy nhiên, đến nay mẫu CMND theo quy định mới vẫn chưa thực hiện được.

Theo Bộ CA, ngay từ khi dự thảo Nghị định của Chính phủ về CMND, Bộ đã đồng thời nghiên cứu, xây dựng dự án “Sản xuất, cấp và quản lý CMND” bằng dây chuyền công nghệ hiện đại, báo cáo Chính phủ duyệt.

Ngày 11/5/2004, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 446/QĐ-TTg, phê duyệt dự án này. Đến nay, Bộ đã thực hiện xong phần mua sắm máy móc, thiết bị, nhà xưởng để sản xuất thẻ CMND trắng và đang triển khai đấu thầu để lựa chọn tổng thầu thực hiện dự án.

Vì chưa có hệ thống hoàn chỉnh nên ngành Công an chưa thể cấp CMND theo mẫu mới. Trong khi chờ triển khai cấp CMND theo công nghệ mới, hiện ngành CA vẫn cấp CMND theo mẫu cũ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá