Năm 2009 triển khai bảo hiểm thất nghiệp

TP - Theo tin từ Bộ LĐ-TB&XH, ngày 1/1/2009, hình thức bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) sẽ bắt đầu được triển khai trong cả nước, nhằm giúp người lao động hạn chế những rủi ro do bị mất việc làm.

Ngày 15/2, Thứ trưởng Lê Bạch Hồng cho biết: Hiện, Bộ đã xây dựng xong đề án và đang trong quá trình lấy ý kiến các bộ - ngành liên quan để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong thời gian sớm nhất. Theo đề án đang được Bộ LĐ-TB&XH xây dựng, BHTN là một loại hình phúc lợi tạm thời dành cho những người đã đi làm và bị cho nghỉ việc ngoài ý muốn.

BHTN giúp người lao động có thời gian tìm việc khác hoặc cơ hội được tái đào tạo để chuyển ngành nghề. BHTN còn giúp cho người thất nghiệp sớm được làm việc trở lại, duy trì được tâm lý ổn định và cảm giác an toàn trong cuộc sống.

Đồng thời, BHTN vừa giúp cho người thất nghiệp không trở thành gánh nặng cho gia đình và cộng đồng vừa giúp bảo vệ được cộng đồng địa phương, tránh khủng hoảng thất nghiệp dây chuyền và chậm phát triển do ngân sách bị hao hụt vì thiếu nguồn thu nhập từ thuế và vì phải trả cho những khoản chi phí ngoài dự toán hàng năm. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá