Năm 2010: Hà Nội sẽ hết ngập

TP - Hôm qua (3/10), Ban quản lý dự án GTCC (Sở GTCC Hà Nội) đã có cuộc gặp mặt với một số cơ quan báo chí xung quanh kế hoạch triển khai dự án thoát nước giai đoạn II của Hà Nội.

Đường Tôn Đức Thắng biến thành sông sau mưa. Ảnh: Phùng Sưởng
Ông Phan Văn Cường, Giám đốc dự án cho biết: Giai đoạn I của dự án đã hoàn thành và hiện đang lập báo cáo để nghiệm thu vào cuối năm nay. Giai đoạn II (2006 - 2010) của dự án sẽ được tiếp tục triển khai với tổng mức đầu tư là hơn 5.000 tỷ đồng.

Mục tiêu cơ bản của giai đoạn II là giải quyết tình trạng ngập úng của thành phố, đảm bảo thoát nước cho trận mưa 310mm/2 ngày, đồng thời phát huy tối đa hiệu quả đầu tư của giai đoạn I.

Trả lời câu hỏi với số tiền đầu tư lớn như vậy, liệu có khắc phục được tình trạng ngập úng của Hà Nội như hiện nay, ông Cường khẳng định: Sau khi triển khai xong dự án giai đoạn 2, những bất cập của hệ thống thoát nước Hà Nội sẽ được giải quyết.

Ông Cường cho biết thêm, đối với những khu vực mà dự án thoát nước này không “vươn tới”, thành phố sẽ lập thêm các dự án nhỏ để giải quyết tình trạng ngập úng cục bộ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá