Năm 2016: Hoàn thành tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội

TP - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa có chỉ đạo Ban dự án đường sắt đô thị và các sở ngành trong thời gian tới tập trung tháo gỡ những khó khăn, quyết liệt chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các tuyến đường sắt, nhất là những tuyến đã được phê duyệt và khởi công.

Ông Thảo cho rằng, tiến độ đầu tư xây dựng dự án hiện nay vẫn còn rất chậm và cần đẩy nhanh. Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo, đối với tuyến đường sắt số 3, trong tháng 5-2012 phải hoàn thành xong gói thầu số 4 (hạng mục hạ tầng kỹ thuật khu đề-pô), quý III-2011 đấu thầu xong gói thầu số 5 (hạng mục kiến trúc khu đề-pô) để quý IV-2011 khởi công.

Với các gói thầu mua sắm trang thiết bị khác, ông Thảo yêu cầu trong quý IV-2012 phải đấu thầu mua sắm và phấn đấu đến năm 2016 toàn tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội sẽ thông tuyến. Với tuyến đường sắt số 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo các ngành cần tập trung thực hiện, trên cơ sở học tập kinh nghiệm của tuyến số 3 để trong năm 2017 đưa vào sử dụng.

Trước đó, Tiền Phong ra các ngày 25 và 29-12-2010 phản ánh sau hai lần khởi công dự án đường sắt đô thị đầu tiên của Hà Nội vẫn là đất trống.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá