Nam Định nhận 634 đơn vị máu, Cần Thơ sôi nổi đăng ký hiến máu

TP - Ngày 17/1, Phó bí thư Thành Đoàn Cần Thơ, anh Huỳnh Thái Nguyên, cho biết ĐVTN đã đăng ký hiến 700 đơn vị máu tại Chủ nhật Đỏ 1/2, và việc đăng ký còn kéo dài đến ngày 26/1.

Các ĐVTN Nam Định tích cực hiến máu. Ảnh: Thái An
Các ĐVTN Nam Định tích cực hiến máu. Ảnh: Thái An
Cụ thể, Trường ĐH Cần Thơ có 200 ĐVTN, các trường ĐH và CĐ khác mỗi nơi trên dưới 50 ĐVTN, còn các cơ sở trực thuộc Thành Đoàn mỗi nơi trên dưới 20 ĐVTN. Theo anh Nguyên, số lượng ĐVTN đăng ký hiến máu khá lớn nhưng kết quả thực tế phụ thuộc vào khả năng nhận máu của Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Cần Thơ. Chủ nhật Đỏ do Thành Đoàn phối hợp báo Tiền Phong tổ chức tại Khoa Nông nghiệp của Trường ĐH Cần Thơ (khu II, đường 3/2) vào sáng 1/2.

Ngày 16/1, tại huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định tiếp tục diễn ra chương trình “Ngày Chủ nhật Đỏ” năm 2015. Chương trình đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, các vị chức sắc tôn giáo và các tầng lớp nhân dân tham gia, thu nhận được 414 đơn vị máu. Nam Định là đơn vị đầu tiên trong 17 tỉnh, thành phố hưởng ứng chương trình này. Chương trình “Ngày Chủ nhật Đỏ” tại Nam Định được chính thức phát động vào đúng dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2015). 

Phát biểu sau khi trực tiếp tham gia hiến máu, đồng chí Bùi Ngọc Định, Bí thư Huyện đoàn Xuân Trường cho biết: “Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp. Khi biết chương trình Chủ nhật Đỏ năm nay được tổ chức tại Xuân Trường, đoàn viên, thanh niên và đông đảo bà con nhân dân đã rất hào hứng đăng ký tham gia. Chương trình diễn ra trong cả ngày nhưng lúc nào cũng có rất đông người đến đăng ký và hiến máu, ngoài các bạn trẻ, có cả các vị chức sắc tôn giáo, giáo viên, công chức trẻ, doanh nhân trẻ, sĩ quan... tham gia hiến máu”.

Tổng cộng, trong hai ngày 9 và 16/1, tại Nam Định, chương trình đã thu nhận được 634 đơn vị máu. Chương trình “Ngày Chủ nhật Đỏ” tỉnh Nam Định năm 2015 sẽ tiếp tục được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao Thanh thiếu niên tỉnh và huyện Hải Hậu trong ngày 31/1. Theo Ban Tổ chức, dự kiến có khoảng 1.500 đơn vị máu thu nhận được trong các ngày Chủ nhật Đỏ tại tỉnh Nam Định. Dự kiến Hoa hậu Việt Nam năm 2015 Kỳ Duyên cùng một số ca sĩ, người nổi tiếng quê hương Nam Định sẽ tham gia chương trình. 

Bên cạnh việc tham gia hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ, tại một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nam Định còn thành lập mô hình “Ngân hàng máu di động”, tập hợp các bạn đoàn viên, thanh niên sẵn sàng tham gia hiến máu cứu bệnh nhân tại các Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Phụ sản tỉnh Nam Định. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng