Năm mới cầu bình an

TPO – Trong tiết mưa phùn lất phất ngày đầu xuân Kỷ Sửu, sáng nay, mùng 1 Tết, người dân Hà Thành đi lễ đền, chùa để cầu mong cho năm mới an lành, thịnh vượng.

Đến đền chùa trong ngày này, người cao tuổi mong trong năm nay gia đình mình hạnh phúc, con cái thành đạt, sức khỏe dồi dào. Những đôi bạn trẻ mong ước một nhân duyên tốt đẹp. Các cô, cậu học trò lại xin đỗ đạt, học hành tấn tới… Mỗi người một tâm trạng, một khát khao nhưng và họ cùng tìm đến chốn linh thiêng trong ngày đầu xuân để tỏ cùng trời đất.

Bác Hải, 64 tuổi (Hoàn Kiếm) cho biết, mùng một Tết năm nào bác cũng đi dạo một vòng hồ Hoàn Kiếm rồi vào đền Ngọc Sơn để thổ lộ với thần linh những ước muốn của mình. Với bác, không gian yên tĩnh của sáng xuân là lúc tâm hồn thanh thản, thông suốt nhất, lúc có thể bày tỏ lòng mình cùng đất trời.

Không giống như bác Hải đi lễ một mình trong ngày đâu năm, gia đình chị Mai có thói quen đưa cả nhà đi lễ trong ngày này. Chị xin cho cô con gái đang học lớp 12 đỗ đại học năm nay, xin cho cậu con trai học lớp 9 thi được vào trường chuyên THPT như ước nguyện, rồi mong cả gia đình mình sức khỏe dồi dào.

Không chỉ những người dân Việt mới đến đền chùa trong buổi sáng xuân, những du khách nước ngoài cũng tìm đến đây cũng muốn hòa mình vào không khí Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên TPO ghi nhận được tại đền Ngọc Sơn, đền Quán Thánh, đền Trấn Quốc… trong sáng mùng Một Tết Kỷ Sửu:

Nhiều người dân đi lễ ở chùa Quán Thánh

Xin lộc

Hàng hoa, đồ lễ đã mở cửa phục vụ du khách lễ chùa ngày đầu năm mới

Đến chùa những ngày này, không ai quên việc công đức. Ảnh chụp tại đền Trấn Quốc

Sáng sớm, trời mưa nhưng cầu Thê Húc dẫn vào đền Ngọc Sơn đã đông người

Cậu học trò mong một năm mới đỗ đạt

Hoá vàng để lời khấn được gửi đi trong ngày đầu năm mới

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá