Năm người Bỉ trên chuyến bay có ca Covid-19 thứ 54 đi tàu từ Nha Trang vào TPHCM

TPO - Năm hành khách quốc tịch Bỉ có mặt trên chuyến bay có người nhiễm Covid-19 mà Bộ Y tế đang truy tìm vừa đi tàu hỏa từ Nha Trang vào TPHCM thì bị lực lượng kiểm dịch phát hiện đưa đi cách ly tập trung.

Sáng 17/3, ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế TPHCM cho biết, vừa đưa đi cách ly 5 hành khách quốc tịch Bỉ có mặt trên chuyến bay TK162 ngày 8/3/2020 có người nhiễm Covid-19 mà Bộ Y tế đang truy tìm.

Theo đó, nhóm hành khách này đi tàu SE21 xuất phát từ Nha Trang lúc 20h30 tối 16/3, đến ga Sài Gòn (TPHCM) lúc 6h20 sáng nay. Khi 5 hành khách này xuống tàu, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế túc trực tại đây đã phối hợp quản lý ga giữ lại và đưa đi cách ly đúng quy định.

Năm người Bỉ trên chuyến bay có ca Covid-19 thứ 54 đi tàu từ Nha Trang vào TPHCM - ảnh 1 Khử khuẩn tàu hỏa trước khi chở khách ở ga Sài Gòn.

Trước đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM đã triển khai máy đo thân nhiệt để kiểm tra tất cả hành khách từ các tỉnh đến TPHCM tại ga Sài Gòn, sân bay Tân Sơn Nhất (ga quốc nội, ga quốc tế) nhằm kịp thời phát hiện những người có dấu hiệu nhiễm bệnh như sốt, ho… để xử lý.

Hai cơ quan ở Phú Quốc xin ý kiến cách ly vì tiếp xúc bệnh nhân thứ 54

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai và Đội trật tự đô thị huyện Phú Quốc (Kiên Giang) có văn bản gửi lãnh đạo huyện xin ý kiến có nên tự cách ly hay không vì liên quan đến bệnh nhân thứ 54.

TPHCM truy tìm hành khách đi trên 3 chuyến bay với bệnh nhân 54

Chiều tối nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM đã ra thông báo kêu gọi hành khách đi trên 3 chuyến bay với nam bệnh nhân sinh năm 1987, quốc tịch Latvia vừa được xác định dương tính với Covid-19.

Việt Nam ghi nhận ca bệnh Covid -19 thứ 54

Tối 15/3, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận ca bệnh Covid -19 thứ 54. Bệnh nhân mang quốc tịch Latvia đi chuyến bay TK162 từ Tây Ban Nha tới TPHCM.

Khẩn cấp rà soát cán bộ đi trên chuyến bay VN 0054 có 12 ca mắc Covid-19

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã có văn bản hỏa tốc 1126/CV-BCĐ chỉ đạo tổ chức rà soát, lập danh sách các cán bộ đi trong chuyến bay ngày 2/3/2020 số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines và tất cả những người tiếp xúc với các trường hợp nêu trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng