Quảng Nam:

Năm phu vàng thương vong trong đường hầm dài hun hút

Vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra từ chiều tối qua 12/4; tuy nhiên đến sáng nay danh tính của các phu vàng này vẫn chưa được xác nhận.

Xe cấp cứu đưa nạn nhân còn sống đến Trung tâm y tế huyện cấp cứu. Ảnh: Báo Người lao động.
Xe cấp cứu đưa nạn nhân còn sống đến Trung tâm y tế huyện cấp cứu. Ảnh: Báo Người lao động.
Sáng nay 13/4, trao đổi với PV, Chánh Văn phòng HĐND – UBND huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam – ông Tơ Ngôl Với, xác nhận thông tin có 4 phu vàng tử vong và một phu vàng nguy kịch trên địa bàn huyện. Nguyên nhân tử vong theo ông Tơ Ngôl Với là do ngạt khí.

Theo thông tin từ UBND huyện Nam Giang, một nhóm khoảng 7 phu vàng đang khai thác trái phép ở thôn Dung (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang) thì bất ngờ thì ngạt khí. Sự việc xảy ra khoảng 17h chiều ngày 12/4; tuy nhiên do hầm vàng khai thác trái phép nên sự việc không được báo lên cơ quan chức năng.

Đến khoảng 19h cùng ngày, cơ quan chức năng địa phương mới biết được thông tin nên mới đưa lực lượng đến ứng cứu.

Tuy nhiên, do đường hầm dài hàng chục mét và có khí độc nên khi lực lượng chức năng đến ứng cứu thì đã có 4 phu vàng tử vong và một phu vàng khác trong tình trạng nguy kịch, được đưa đến Trung tâm y tế huyện Nam Giang cấp cứu.

Ông Tơ Ngôl Với cho biết, hiện danh tính các nạn nhân vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, theo ông Với các nạn nhân này đều từ Nghệ An vào đây khai thác vàng trái phép được một thời gian dài.

“Hiện công an đang làm việc nên tôi chưa có thông tin danh tính của các nạn nhân”, ông Tơ Ngôl Với cho hay.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá