Nam sinh dùng mã tấu giải quyết mâu thuẫn

TPO – Chỉ vì mâu thuẫn trên sân bóng mà sau đó 5 nam sinh của Học viện Quản lý Giáo dục (Hà Nội) đã xách mã tấu, côn vào tận lớp bạn học để hành hung khiến anh này bất tỉnh và nhập viện.

Nam sinh dùng mã tấu giải quyết mâu thuẫn

Nạn nhân Cường đang được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai
Nạn nhân Cường đang được điều trị tại bệnh viện Bạch Mai.

Nạn nhân của vụ việc này là anh Trần Văn Cường (23 tuổi, ở Lục Ngạn, Bắc Giang). Theo các nhân chứng là bạn học cùng lớp với Cường cho biết, sáng ngày 13-10, khi lớp học của Cường đang trong giờ giải lao thì bất ngờ một nhóm gồm có 5 nam sinh đã mang theo những hung khí như mã tấu, dao, côn...xông vào lớp đòi đánh Cường.

Quá sợ hãi trước đám thanh niên hung hăng này, Cường đã bỏ trốn nhưng nhóm này vẫn không tha và tiếp tục đuổi theo. Một nhân chứng cho biết, một nam sinh có tên Tuấn Anh vung dao chém nhưng nạn nhân giơ tay đỡ, một sinh viên năm thứ 4 khác định tiếp tục hành hung Cường nhưng đã bị cản lại.

Sinh viên Học viện Quản lý giáo dục cho biết sau khi Cường đã bị ngất thì vẫn tiếp tục bị nhóm thanh niên này lao vào đánh đập và chúng chỉ bỏ đi khi nhiều sinh viên trong trường phát hiện ra sự việc và xúm lại xem.

Nguyên nhân chính của sự việc là do hằn thù cá nhân vì mâu thuẫn trên sân bóng. Ngày 12-10, lớp của Cường có trận đấu với một lớp cùng khoa tại sân Định Công, Hà Nội. Trong lúc thi đấu, đội của Cường cho rằng đối phương đã dùng tay để ghi bàn thắng nên có khiếu nại với trọng tài tên Dinh, là sinh viên năm thứ 4 của Học viện Quản lý Giáo dục.

Sau khi kết thúc trận đấu, Cường và Dinh vẫn ấm ức trong lòng và định lao vào đánh nhau nhưng đã được bạn bè khuyên can. Sau đó, Cường có tới để xin lỗi Dinh nhưng anh này không chấp nhận và đã dẫn đến vụ việc trên.

Ngay sau khi xảy ra vụ hành hung, Cường đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu. Đến sáng nay, 14-10, mặc dù đã tỉnh nhưng nạn nhân vẫn rất yếu và chưa nói được nhiều.

Ông Nguyễn Trung Tuyến, trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên Học viện quản lý giáo dục cho hay công an phường Phương Liệt đã triệu tập 5 sinh viên lên để tiến hành điều tra. Đại diện công an phường cũng xác nhận đã triệu nhóm thanh niên này.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá