Nam thanh niên đã vượt rào tiếp cận máy bay trong 11 giây

TPO - Ngày 5/3, ông Hoàng Văn Thư - Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Vinh cho biết, liên quan tới việc thanh niên tâm thần đột nhập vào tận cửa máy bay trưa ngày 3/3, đơn vị đang phối hợp với cảng vụ làm báo cáo gửi Tổng công ty cảng hàng không và Cục hàng không Việt Nam.

Nam thanh niên đã vượt rào tiếp cận máy bay trong 11 giây

“Sự việc không gây thiệt hại nặng nhưng nguy cơ mất an ninh, an toàn trong khu vực sân bay. Sân bay quốc tế Vinh đã tăng cường lực lượng an ninh, tuần tra, kiểm soát các vị trí trọng yếu”, ông Thư cho biết thêm.

Nam thanh niên vượt rào tiếp cận máy bay chỉ mất 11 giây - ảnh 1 Bờ rào mà Lê Ngọc Tài vượt qua.

Còn ông Nguyễn Nam Dũng - Tổ trưởng tổ an ninh kiểm soát Cảng hàng không Vinh cho biết: “Thời điểm nam thanh niên đột nhập là hơn 12h (ngày 3/3), khi máy bay của Vietnam Airlines đang đón khách từ sân bay Vinh để chuẩn bị bay vào TP.HCM. Toàn bộ hành khách đã lên máy bay. Lúc này, có một thanh niên chạy tới vào leo lên thang máy bay, khi tới cửa thì bị nhân viên chặn lại do không xuất trình được thẻ lên máy bay. Thanh niên này bị lực lượng an ninh bàn giao cho công an xử lý sau đó. Toàn bộ quá trình thanh niên chạy vào khoảng 11 giây”.

Nam thanh niên vượt rào tiếp cận máy bay chỉ mất 11 giây - ảnh 2 Chỉ mất 11 giây, Lê Ngọc Tài vượt qua bãi đất trống tiếp cận được máy bay.

Nam thanh niên sau đó được xác định là Lê Ngọc Tài (21 tuổi), trú tại phường Trường Thi, thành phố Vinh. Tài là sinh viên năm 2, trường Đại học Vinh, hiện đang được nhà trường cho nghỉ học để chữa bệnh tâm thần. Gia đình Tài cũng đã cung cấp được các giấy tờ liên quan đến bệnh tâm thần nên được công an cho về nhà.

Nam thanh niên vượt rào tiếp cận máy bay chỉ mất 11 giây - ảnh 3 Sân bay quốc tế vinh nơi xảy ra vụ việc.

Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong tại khu vực bờ rào phía Nam mà Lê Ngọc Tài vượt qua. Bờ rào cao 2,45m, được xây dựng khá kiên cố. Tuy nhiên, nếu không được bảo vệ chặt chẽ thì người dân hoàn toàn có thể vượt qua. Sau bờ rào đến máy bay đậu đỗ đón khách là một khoảng đất trống. Sự lơ là của lực lượng an ninh đủ thời gian cho Tài chạy tới tiếp cận được máy bay. Hiện, sau khi sự việc xảy ra, an ninh tại sân bay quốc tế Vinh đã được tăng cường. Từ cổng chốt ngoài cùng cho tới khu vực bên trong, lực lượng an ninh liên tục tuần tra, kiểm soát.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá